ĐỘI KỴ BINH VIỆT NAM ', CẢNH SÁT KỴ BINH SẼ LÀM NHIỆM VỤ GÌ

AFP

Bạn đang xem: Đội kỵ binh việt nam

Bộ Công an Việt Nam vào trong ngày 8/6 chủ yếu thức đã tạo ra mắt lực lượng cảnh giáp cơ động Kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Truyền thông vào nước loan tin trong cùng trong ngày cho thấy hình ảnh lực lượng này được diễu hành trên đường Độc Lập trước tòa đơn vị Quốc hội nơi những đại biểu Quốc hội khóa XIV đang họp kỳ thứ 9.

Trao đổi với intlschool.edu.vn vào tối 8/6, Thiếu tướng Lê Kế Lâm, nguyên Chuẩn Đô Đốc Hải quân Việt phái nam nhận xét về sự thành lập đội cảnh gần cạnh cơ động kỵ binh như sau:

“Các nước người ta cũng tất cả cả rồi như Anh, Ấn Độ tất cả cảnh liền kề kỵ binh. Họ tất cả truyền thống. Còn với Việt nam giới tôi nghĩ rằng Quân đội quần chúng. # Việt nam giới ngày càng gồm nhiều binh chủng thì tôi nghĩ cảnh ngay cạnh cơ động cũng là một lực lượng vũ trang của Việt nam giới nên gồm được thì cũng hay.”

Dưới mắt nhìn cá nhân, Tiến sĩ Nguyễn quang quẻ A, đơn vị hoạt động buôn bản hội dân sự tại Hà Nội cho rằng đây là chuyện hơi lố bịch. Ông nhận định:

“Việt Nam không tồn tại truyền thống về kỵ binh cùng người ta học theo một số nước Tây Âu nhưng chiếc đấy bây giờ không có; chuyện sử dụng ngựa quá cổ rồi nhưng người ta vẫn nhập khẩu về, làm cho thành trung đoàn bây giờ ra mắt tại Quảng trường tía Đình trước lăng ông Hồ Chí Minh mang đến Quốc hội. Những bé ngựa cũng không to bằng bé ngựa của người ta. Trời rét thế này thì đội quân hốt phân ngựa đi đằng sau thì việc này rất phản cảm, một sự học đòi nhố nhăng!”

Đồng ý với quan liêu điểm Tiến sĩ Nguyễn quang A vừa nêu, đơn vị báo tự bởi Ngô Nhật Đăng đặt ra ý kiến riêng của ông:

“Cảnh tiếp giáp kỵ binh thường họ giữ trang phục ngày xưa, ngựa rất đẹp, vào cuộc diễu hành gần như là biểu diễn mang đến trang trọng nhưng quan sát cảnh sát kỵ binh diễu hành hôm nay thì rất buồn cười và gây sự chế diễu bên trên mạng sáng giờ.”