Chiêm Ngưỡng Ngôi Đền Đậu An Hưng Yên,Việt Nam), Đền Đậu An (Tiên Lữ, Hưng Yên)

Ngôi đền rồng Đậu An (xã An Viên, thị xã Tiên Lữ, Hưng Yên) không giống những ngôi đền khác ở các làng quê Việt.

Bạn đang xem: Đền đậu an hưng yên

Tại đây, ngôi thường này là khu vực duy độc nhất tại vn thờ Ngọc đại vương đế và cấu tạo từ chất tạo yêu cầu ngôi đền rồng được tạc phải từ phần lớn khối đá nguyên khối.

Theo truyền thuyết, đền rồng Đậu An bao gồm từ thuở khai thiên lập địa bái Ngũ lão tiên ông xuống nai lưng khai khẩn đất hoang, dạy dân bọn chúng biết săn bắn, hái lượm, hủy diệt thú dữ cùng còn dạy dân chúng vùng đồng bởi sông Hồng biết làm lúa nước.

Đền Đậu An xác định được đề tên vào lịch sử dân tộc với tên gọi là Thụy Ứng Quán vào năm 226 trước Công nguyên bái Ngọc Hoàng.

Kiến trúc của ngôi thường được xây theo lối kíến trúc cổ hình chữ Đinh cùng được làm phần lớn từ gỗ lim.

Nhưng riêng biệt tại Cung đệ nhất cùng đệ nhị của tand chính lại được làm bằng đá trường đoản cú cột trụ, câu đối, hoành phi, tất cả tấm nặng nề tới hàng trăm tấn được các nghệ nhân cùng thợ thủ công bằng tay chạm tương khắc long cuốn chất liệu thủy tinh xảo từ cột trụ, câu đối, hoành phi cho tới bức tường..

Trong đền có một ngọn tháp 9 tầng bằng đất nung. Theo truyền thuyết, đây là nơi thăng giáng của hoàng thượng khi xuống thường Đậu An.

Xem thêm: The Statesman'S Yearbook 2016: The Politics, Cultures And Economies Of The World

Người sống 4 lever dịch COVID-19 chưa phải cách ly y tế lúc trở về quê đón Tết, trừ một số trường hòa hợp
Băn khoăn vì yêu cầu xét nghiệm trên trạm y tế lúc trở về quê
Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều sút sâu tới sát chục triệu đón đầu năm mới Nguyên đán

Tháp cao chín tầng bộc lộ chín tầng mây cao vời vợi của chốn cửu trùng.

Các họa tiết hoa văn trên tháp được xung khắc theo lối Chămpa. Họa tiết thiết kế và gia công bằng chất liệu của tháp vừa bao gồm dáng dấp tháp đình bảng, vừa khởi sắc Chăm Pa, tương khắc hình cánh sen, chim thần Garuda.

Tại thường Đậu An còn lưu lại giữ loại khánh đá cổ niên hiệu Vĩnh Trị.

Các linh vật được tạc bằng đá điêu khắc ở phía hai bên sân đền rồng qua bao vắt kỷ vẫn đứng vững theo thời gian.

Hàng nghìn người dân chen nhau coi “vua đi cày“ trong Lễ tịch Điền 2022
MỚI NHẤT: 41 thức giấc thành thuộc lever 1 về dịch Covid-19
Chiêm ngưỡng biệt thự hùng hổ của diễn viên quang đãng Tèo

Đền Đậu An không chỉ có nổi giờ đồng hồ với con kiến trúc khác biệt và bề dầy lịch sử. Đặc biệt là cảnh đánh hổ được diễn ra vào ngày mùng 8/4 âm lịch vô cùng hấp dẫn, thu hút hàng nghìn người tham dự.