ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA MÔN LỊCH SỬ NĂM 2016 CỦA BỘ GD

Môi Trường học TậpTiến sĩNgành đào tạoThạc sĩNgành đào tạoĐại học chính quyĐào sản xuất Quốc tếLiên thông - bằng 2 - tự xaĐăng ký
Sáng nay 4/7, kỳ thi THPT giang sơn đã lao vào giai đoạn cuối cùng với môn lịch sử hào hùng - bài thi trường đoản cú luận lâu năm 180 phút. Mời quý phụ huynh và chúng ta thí sinh tìm hiểu thêm đề thi và gợi nhắc đáp án môn lịch sử dân tộc kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2016 được cập nhật trên website của ngôi trường Đại học technology TPHCM trước lúc Bộ giáo dục và đào tạo vừa chào làng đáp án chính thức.

Bạn đang xem: Đáp án đề thi thpt quốc gia môn lịch sử năm 2016

Thí sinh sáng ngời trongkỳ thi THPT quốc gia 2016
Dưới đó là đề thi môn lịch sử dân tộc kỳ thi THPT non sông 2016Đề thi môn lịch sử hào hùng THPT giang sơn năm 2016:

Gợi ý giải mã môn lịch sử hào hùng THPT giang sơn 2016:

Bài giải vị tổ giáo viên khối hệ thống giáo dục Hocmai thực hiện.

Câu I(3,0 điểm)

Trình bày xuất phát của giải pháp mạng khoa học - công nghệ:

- xuất phát từ những đòi hỏi của cuộc sống thường ngày con fan nhằm nâng cao nhu mong vật chất và lòng tin cho họ.

- giải quyết và xử lý những nhu cầu bức thiết sau Chiến tranh quả đât thứ hai: sự bùng nổ dân số, vơi cạn tài nguyên vạn vật thiên nhiên là đòi hòi bức thiết.

Đặc điểm lớn số 1 của cuộc cách mạng này:

- Khoa học đổi thay lực lượng chế tạo trực tiếp, mọi sáng tạo kỹ thuật những bắt mối cung cấp từ nghiên cứu và phân tích khoa học.

- khoa học đi trước mở đường cho kỹ thuật, nghệ thuật đi trước mở đường mang đến sản xuất. Khoa học tham gia thẳng vào tiếp tế và trở thành bắt đầu chinh của những hiện đại kỹ thuật và công nghệ.Câu II (3,0 điểm)

1. Hai xu thế cứu nước đa số trong phong trào dân tộc dân chủ ở nước ta những năm 20 của cố gắng kỷ XX:dân chủ tư sản với vô sản.

Học sinh tự đem ví dụ trường đoản cú bảng cho từng khuynh hướng.

2. Phương châm của Hội vn cách mạng thanh niên đối với cách mạng Việt Nam:

- Đào tạo hàng ngũ cán bộ nhân viên cách mạng phần đông từ công ty nghĩa yêu thương nước sang chủ nghĩa cùng sản.

- đóng góp thêm phần truyền cai quản nghĩa Mác - Lê-nin về nước, thúc đẩy phong trào công nhân, trào lưu yêu nước vạc triển, góp thêm phần đánh bại ý kiến “phi vô sản”.

- Là mốc quan trọng đấnh dấu sự cách tân và phát triển của phương pháp mạng Việt Nam, lần thứ nhất ở Việt Nam mở ra một tổ chức triển khai chính trị theo xu hướng vô sản.

- Đây là 1 trong những bước quá đáng nhằm sẵn sàng cho sự thành lập một chính đảng cùng sản sau này.

Hội vn cách mạng thanh niên là 1 trong những sáng tạo độc đáo và khác biệt của Nguyễn Ái Quốc trong việc tuyên truyền, tổ chức triển khai cách mạng sinh sống Việt Nam.

Câu III (2,0 điểm)

1. Tác động của cuộc Tiến công kế hoạch Đông Xuân 1953-1954 cùng chiến dịch Điện Biên bao phủ 1954 đối với thành công của cuộc binh đao chống Pháp (1945-1954) ở Việt Nam:

- Cuộc tiến công chiến lược 1953-1954 cùng Điện Biên Phủ đã có lần bước phá sản cùng phá sản trọn vẹn kế hoạch Na-va nỗ lực cuối thuộc của Pháp, can thiệp Mỹ trong trận chiến với việt nam từ 1945-1954.

- chiến thắng Lịch sử Điện Biên bao phủ là đỉnh điểm của cuộc tiến công của ta trong chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954, là thành công to lớn nhất của 9 năm binh lửa chống Mĩ cứu lưu lại sự cứng cáp vượt bậc về quân sự, khiến cho sự chuyển biến lớn tưởng cho cuộc phòng chiến. Thành công của trận quyết chiến kế hoạch này đang trực tiếp xuất hiện thêm khả năng kết thúc thắng lợi mang đến cuộc phòng chiến.

- Giáng một đòn ra quyết định vào ý chí xâm lấn của thực dân Pháp, sinh sản cơ sở tiềm năng để đi đến cam kết kết hiệp nghị Giơ-ne-vơ về dứt chiến tranh với lập lại độc lập ở Đông Dương.

2. Ý kiến của anh, chị về đưa ra quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ của bộ Chính trị (12-1953):

- Là ra quyết định kịp thời, sáng sủa suốt có tính chiến lược của Bộ bao gồm trị sau chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954.

- Tạo điều kiện cho toàn dân chuẩn bị cho cuộc quyết chiến sinh hoạt Điện Biên Phủ vào khoảng thời gian 1954.

Câu IV (2,0 điểm)

1. Phát biểu xem xét về chủ trương của Đảng “thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc”:

Cần bảo đảm an toàn các ý bao gồm sau:

- Là công ty trương nhất quán, biểu lộ tư tưởng xuyên suốt và tất cả tính truyền thống lâu đời của ta từ bỏ bao đời nay: ý thức đoàn kết (đoàn kết, đoàn kết, đại hòa hợp - thành công, thành công, đại thành công). Thành công của ta trong quá trình đấu tranh dựng nươc và giữ nước đã chứng minh cho điều đó.

- Đoàn kết là cơ sở đảm bảo cho phần đa thắng lợi, đoàn kết làm cho sức bạo dạn để chiến thắng mọi kẻ thù.

2. Thay hệ trẻ thời buổi này cần làm những gì để phạt huy truyền thống cuội nguồn đoàn kết của dân tộc?

Gợi ý:

Khẳng định: vào thời đại ngày nay, rứa hệ con trẻ là lực lượng xung kích, nòng cốt, đón đầu trong việc tiến hành nhiệm vụ hòa hợp toàn dân tộc.

- gắng hệ trẻ con cần tích cực học tập, trau dồi tu dưỡng đạo đức để hoàn thiện mình, đủ bản lĩnh để vượt qua hồ hết cám dỗ hoặc phần đông luận điệu xuyên tạc, lôi kéo của các thế lực thù địch.

- Cần tích cực và lành mạnh tham gia các phong trào đoàn thể, các phong trào tình nguyện, góp phần bé dại bé gây ra và đảm bảo Tổ quốc trong tình trạng mới.