SÁCH 'MADAM NHU TRẦN LỆ XUÂN', BÍ MẬT CUỘC ĐỜI BÀ TRẦN LỆ XUÂN BỊ BẠI LỘ

Chụp lại hình ảnh,

Bà trằn Lệ Xuân và đàn bà Ngô Đình Lệ Thủy thăm Mỹ khi xảy ra vụ hòn đảo chánh tháng 11/1963

Trong tuần sau đó, intlschool.edu.vn phỏng vấn ông Trương Phú Thứ, fan tiếp xúc bà nhiều lần trong tiến độ bà trần Lệ Xuân sống nghỉ ngơi châu Âu về cuộc đời bà:

"Những năm 63-65, gia đình bà ấy khá túng thiếu thiếu, cho tới tận sau này, gồm một ân nhân ẩn danh cho bà một số tiền rất to lớn và bà cài đặt được nhì căn apartment ở mặt Paris, Quận 16 ngay gần trung tâm.

Bạn đang xem: Sách 'madam nhu trần lệ xuân'

Khi đang công du Hoa Kỳ cùng phụ nữ lớn Ngô Đình Lệ Thủy, bà Nhu nghe tin chồng, và anh chồng, Tổng thống Ngô Đình Diệm bị phe đảo chánh giết thịt tại dùng Gòn.

Ông Thứ, một trong những ít người dân có tiếp xúc, trò chuyện cùng với bà Ngô Đình Nhu một trong những năm trước lúc bà từ trần bình luận:

"Khi ông cố vấn Ngô Đình Nhu bị thịt thảm, thì bà mới có chưa đầy 40 tuổi, dòng tuổi hoàn toàn có thể gọi là đẹp và mặn nồng độc nhất của tín đồ phụ nữ. Mà bà Nhu, như họ thấy, cũng đều có sắc đẹp, sinh động, tốt ngoại ngữ, nói tiếng Anh giờ đồng hồ Pháp giữ loát, đại nhằm là một người phụ nữ trên mức bình thường.

Cũng có tương đối nhiều người, tất cả chính trị gia, vị lúc đó bà Nhu hoạt động chính trường nên quen biết không ít người dân lắm, cũng có thể có lòng yêu quý kính trọng bà.

Tôi được biết thêm có một ông kỹ nghệ gia, có tác dụng quản trị đến công ty sản xuất xe khá Rolls Royce nghỉ ngơi London, cũng đề nghị lập gia đình với bà Nhu, tuy nhiên bà vẫn khước từ.

Trong xuyên suốt nửa vậy kỷ qua, những người muốn công kích hay huỷ báng bà đã không kiếm ra được bất cứ một điều gì về vụ việc tình cảm để mang ra công kích bà.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

"Tin đó tương tự như tin nhưng mà một vị trường đoản cú xưng là sử gia tung ra, rằng bà Nhu gồm tới 17 tỷ Mỹ kim từ những năm 1960-1961. Tôi chỉ hỏi liệu hồi đó sở hữu cả sài thành ra buôn bán có nhận được 17 tỷ Mỹ kim hay không!

Thứ nhì nữa, sau vụ hòn đảo chánh 1963 bà Nhu buộc phải ở vào một hộ gia đình studio chật chội, không có phòng ngủ, với tư đứa con, chứ làm gì có lâu đài xa hoa như chúng ta nói."

"Tôi theo thông tin được biết bà Nhu nằm viện đâu chừng bố tuần lễ trước khi qua đời. Lúc bà thấy mệt thừa thì bs họ đưa vào trong bên thương phía trong tình trạng khôn xiết yếu, gần như là không nói được nữa.

Tới công ty nhật vừa rồi thì tôi nhận được điện thoại của mái ấm gia đình bà từ mặt Rome, nói bà đang qua đời vào mức 2 giờ tạo sáng giờ địa phương. Toàn bộ ba bé của bà đều phải sở hữu mặt lúc ấy."