80 NĂM TRẬN TRÂN CHÂU CẢNG : NGÀY GÃ KHỔNG LỒ THỨC GIẤC, TRÂN CHÂU CẢNG

Vào thời buổi này năm 1941, khi hạm chiến Thái bình dương còn bên trong đống đổ nát trên Trân Châu Cảng, Tổng thống Franklin Roosevelt đang yêu mong tuyên chiến cùng với Nhật Bản, và yêu mong của ông đã có được chấp nhận.

Bạn đang xem: 80 Năm Trận Trân Châu Cảng : Ngày Gã Khổng Lồ Thức Giấc

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1941, lãnh sự Nhật bản ở Hawaii đang được thông tư chia Trân Châu Cảng thành năm quần thể vực, đo lường và tính toán số lượng tàu chiến trong những khu cùng báo về đế quốc.

Biên dịch: Lê Hồng Loan

Vào ngày này năm 1959, đất nước mỹ hiện đại mừng đón được ngôi sao 5 cánh cuối cùng của chính mình khi Tổng thống Dwight D. Eisenhower ký kết tuyên tía công nhận việc Hawaii gia nhập vào Liên bang với tư bí quyết là tè bang thiết bị 50. Tổng thống cũng ban lệnh tạo thành một lá cờ Mỹ bao gồm 50 ngôi sao 5 cánh được bố trí thành các hàng so le: năm mặt hàng sáu sao cùng bốn hàng năm sao. Lá cờ new này chính thức trở thành quốc kỳ nước Mỹ vào trong ngày 04 mon 07 năm 1960.

Biên dịch: Lê Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào ngày nay năm 1942, ban ngành Tái định cư Thời chiến được thành lập và hoạt động để “Bắt giam tất cả những người gốc Nhật, bao vây họ bởi quân đội, chống họ mua đất đai, và chuyển họ trở về quê hương khi cuộc chiến tranh kết thúc.”

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này năm 1944, trong nuốm chiến II, thiếu tướng Hoa Kỳ Henry C. Pratt đã phát hành Công bố số 21, trong số đó tuyên cha rằng, kể từ ngày 02 tháng 01 năm 1945, những người dân Mỹ nơi bắt đầu Nhật vẫn “sơ tán” khỏi Bờ Tây hoàn toàn có thể quay trở về nhà của họ.

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này năm 1901, Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt đã tùy chỉnh thiết lập một căn cứ thủy quân ở Philippines tại Vịnh Subic, trên phạm vi hoạt động giành được trường đoản cú Tây Ban Nha trong trận chiến tranh Mỹ – Tây Ban Nha.

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Vào thời buổi này vào năm 1940, Franklin Delano Roosevelt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ bố vị trí tổng thống Hoa Kỳ, một điều trước đó chưa từng có chi phí lệ.

Xem thêm: Gợi Ý 7 Cấu Hình Chơi Far Cry 4 Tương Đối Dễ Chịu, Máy Tính Của Bạn Có Đủ Mạnh Để “Cân” Far Cry 4

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng Hiệp

Yamamoto Isoroku, kế hoạch gia chắc rằng là lớn tưởng nhất của Nhật bản và là người đã lên kế hoạch cho cuộc không kích bất thần vào lực lượng thủy quân Hoa Kỳ trên Trân Châu Cảng, đã thành lập và hoạt động vào thời nay năm 1884.

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1941, Đô đốc Chuichi Nagumo đã dẫn đầu Hạm đội Không quân Nhật bản số 1, một đội nhóm tàu trường bay tấn công, hướng đến Trân Châu Cảng, cùng rất ý định rằng, “nếu đàm phán với Mỹ thành công, hạm quân sẽ ngay mau chóng rút quân trở về.”

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1941, lúc 7 giờ 55 phút sáng, theo giờ Hawaii, một máy cất cánh ném bom của Nhật bạn dạng với biểu tượng Húc Nhật kỳ đã mở ra trên bầu trời hòn đảo Oahu, theo sau là 360 máy bay chiến đấu cũng của Nhật. Tất cả tấn công dữ dội vào căn cứ hải quân Mỹ trên Trân Châu Cảng. Cuộc tấn công bất ngờ này giáng một đòn rất lớn lên chiến hàm Thái bình dương của Mỹ với buộc Mỹ phải chính thức tham quyền lực chiến II.

Biên dịch và Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Vào thời nay năm 1941, Hạm đội phối hợp Nhật bạn dạng đã nhận thấy Lệnh tối mật số 1: Trong thời gian 34 ngày (đến mùng 7 tháng 12), căn cứ quân sự Trân Châu Cảng của Hoa Kỳ bên trên quần hòn đảo Hawaii sẽ ảnh hưởng đánh bom, cùng với bán hòn đảo Mã Lai, Đông Ấn Hà Lan (thuộc địa của Hà Lan, ni là Indonesia), cùng Philippines.

Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT

Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast bằng lòng của Dự án nghiên cứu và phân tích Quốc tế (http://intlschool.edu.vn/), giành cho các thính giả thân thiện về những vấn đề thời sự quốc tế.

Đối cùng với Ukraine, thời hạn từ cuối thế kỷ 19 mang lại 1991 là 1 thời kỳ lịch sử dân tộc vô cùng quyết liệt với khá nhiều biến cố kỉnh đau thương, nhưng sau cùng cũng xong xuôi bằng một quốc gia hòa bình có nhà quyền cho tới hôm nay. Trước nhất là đấu tranh để có một nền tự do ngắn ngủi sau cố gắng chiến I, rồi trở nên Cộng hòa Xô viết, rồi nàn đói khử chủng vì chưng Stalin tạo ra với 3 triệu con người chết, rồi hàng triệu con người bị lưu lại đày vào Gulag, rồi thế chiến II với 7 triệu con người tử vong sau sự chiếm đóng khắt khe của Đức quốc xã.