CỔ PHIẾU CTG CHIA CỔ TỨC 2020 BẰNG TIỀN, TỶ LỆ 8%, CỔ PHIẾU CTG

Special Thời sự Đầu tư bđs nhà đất Quốc tế doanh nghiệp lớn Doanh nhân bank Tài thiết yếu - kinh doanh thị trường chứng khoán

Hội đồng cai quản trị ngân hàng TMCP Công thương nước ta (VietinBank - Mã: CTG) vừa trải qua phương án trích quỹ và chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2020.

Bạn đang xem: Ctg chia cổ tức 2020

Theo đó, VietinBank dự kiến bỏ ra hơn 3.844 tỷ việt nam đồng để phân chia cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt theo xác suất 8% (mỗi cp sở hữu thừa nhận 800 đồng).

Như vậy, tỷ lệ chia cổ tức đã được tăng thêm 3% so với chiến lược ban đầu. Theo planer được thông qua tại đại hội người đóng cổ phần thường niên, VietinBank định phân tách cổ tức xác suất 5% bởi tiền.

Hiện 64,46% vốn cp của VietinBank được mua bởi bank Nhà nước; 19,73% vày cổ đông nước ngoài MUFG ngân hàng (Nhật Bản); còn lại là những cổ đông khác. Như vậy, ngân hàng Nhà nướcdự kiến đuc rút gần 2.478 tỷ việt nam đồng cổ tức từ bỏ VietinBank và ngân hàng Nhật bản thu về rộng 758 tỷ đồng.

Những thời gian trước đây, VietinBank vẫn hay xuyên thực hiện chia cổ tức bởi tiền mặt. Tuy vậy từ đầu năm mới đến nay, VietinBank đang có gấp đôi trả cổ tức.

Như vậy, sau sát một thập kỷ, đề xuất đến mon 6 năm nay, VietinBank mới triển khai chia cổ tức bằng cp theo xác suất 29,07% nhằm tăng vốn.

Qua đó, vốn điều lệ của bank được bổ sung lên nút 48.057 tỷ đồng, biến chuyển nhà băng bao gồm vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.

Về tác dụng kinh doanh, lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng thời điểm năm trước.

Ông trần Bình Minh, chủ tịch HĐQT VietinBank mang đến hay, giữa những tháng sót lại của năm 2021, bank sẽ quyết liệt triển khai các giải pháp cốt lõi, như kiểm soát chi phí vốn, tăng phần trăm tiền gửi không kỳ hạn (CASA) vào tổng huy động, đồng thời thúc đẩy vận động thu quanh đó lãi, triệu tập tín dụng vào các nghành nghề sinh lời tốt, tăng cường cho vay mượn trung và dài hạn.

Theo quản trị VietinBank, mang dù đối mặt với nhiều trở ngại trong năm 2021, nhưng ngân hàng vẫn sẽ bảo vệ thực hiện nay đúng những chỉ tiêu đề ra từ đầu năm. VietinBank sáng sủa hoàn tất chỉ tiêu lợi nhuận cả năm nay là 13.910 tỷ đồng

Tính mang đến 30/9, tổng gia tài ở mức sát 1,44 triệu tỷ đồng, tăng 7% so với đầu năm. Cho vay người tiêu dùng hơn 1,8 triệu tỷ đồng, tăng 6,8% đối với đầu năm. Nợ xấu nhân đôi, lên đến mức 18.096 tỷ đồng, gửi tỷ trọng trong cơ cấu tổ chức dư nợ từ 0,89% lên 1,67%.

Riêng nợ có nghi vấn tăng hơn 6 lần, ở mức 11.630 tỷ đồng, trong khi nợ bên dưới tiêu chuẩn tăng 61%, chỉ riêng biệt nợ có chức năng mất vốn bớt 42% về 3.543 tỷ đồng. Tỷ lệ che phủ nợ xấu bớt từ 138% xuống 119%.

Tiền gửi người tiêu dùng ở nấc 1,07 triệu tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Vạc hành sách vở và giấy tờ có giá chỉ tăng 17%, lên 70.193 tỷ đồng.

Theo báo cáo phân tích bắt đầu nhất của công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), nhiều tài năng thương vụ Manulife mua lại Aviva sẽ được phê duyệt trong năm 2022 và VietinBank sẽ ghi nhận khoảng chừng 1.400 tỷ việt nam đồng từ phí trả trước vào lợi nhuận.

BVSC cho rằng, kĩ năng thương vụ này sẽ không kịp phê duyệt trong thời hạn 2021, tuy thế sẽ sớm được phê để ý và bank sẽ bước đầu ghi nhận chi phí bancassurance trong thời hạn 2022.

Nếu VietinBank phân chia ghi nhận giá thành trả trước vào 4 năm thì mức phí tổn trả trước hoàn toàn có thể ghi nhận trong thời hạn 2022 khoảng tầm gần 1.400 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên giao dịch thanh toán ngày 1/12, giá cổ phiếu CTG của Vietinbankở nấc 34.000 đồng/cổ phiếu, tăng 27% từ trên đầu năm.