12 Giống Chó Thông Minh, Khôn Nhất Ở Việt Nam Và Thế Giới Ai Cũng Muốn Sở Hữu

Chó vốn được biết đến là người các bạn trung thành, là người sát cánh đồng hành cùng bạn và gia đình.

Bạn đang xem: 12 giống chó thông minh, khôn nhất ở việt nam và thế giới

Trong nhiều trường hợp bọn chúng còn có thể trở thành bảo mẫu bởi chúng tương đối thông minh với lạnh lợi. Các loài chó danh tiếng thông minh, hình như chúng rất có thể hiểu rõ rất nhiều lời nói, mệnh lệnh cũng tương tự hành rượu cồn của chúng ta.

Trên thực tế không hề thiếu trường hợp đông đảo chú chó thông minh, mưu trí cứu chủ khỏi những nguy hiểm rình rập tức thì trước mắt. Dưới đấy là thông tin về đứng đầu 5 loại chó xuất sắc nhất cầm giới:

1. Border Collie

Nhắc mang đến giống chó khôn tốt nhất thì Border Collie xếp ở trong phần đầu tiên. Tương đương chó chăn cừu lừng danh này hoàn toàn có thể lùa với chăn cả một lũ cừu phệ mà chẳng đề nghị sự phía dẫn. Ngay một người trưởng thành và cứng cáp cũng khó có thể chăn và kiểm soát đàn cừu xuất sắc như chúng.

Border Collie cực kỳ thông minh với đồng thời cũng đáng yêu và dễ thương và nghô nghê chẳng kém bất kể loài chó làm sao mà bạn biết. Vậy buộc phải ngày gồm càng nhiều người dân thích nuôi Collie trong nhà để có thêm nhiều thú vui trong cuộc sống.

Nhìn bé dại bé đáng yêu vậy thôi chứ em hoàn hảo lắm nha

2. Poodle

Poodle được rất nhiều người biết đến với hình dáng của 1 chú chó bé dại nhắn và khôn xiết đáng yêu. Tuy thế hiếm ai biết rằng, ẩn khuất phía sau vẻ bề ngoài đó là một bộ óc cùng với trí hợp lý thuộc sản phẩm đỉnh của vậy giới. Tự xa xưa Poodle sẽ được tín đồ Đức áp dụng để săn những giống gia cầm, đặc biệt là Vịt trời.

Chúng còn thông minh mang lại nỗi, vào thời kỳ chiến tranh quân đội đang sử dụng đào tạo để ship hàng cho trọng trách chuyển tin tức trên chiến trường. Trong thể thao giỏi xiếc, Poodle cũng là lựa chọn tiên phong hàng đầu bởi trí logic vượt trội so với phần lớn các giống chó khác.

Xem thêm: Áo 5 Anh Em Siêu Nhân 5 Anh Em Siêu Nhân, Áo 5 Anh Em Siêu Nhân

Chó Poodle

3. Becgie

Becgie là hiện nay thân của các chú chó cảnh vệ vừa gan dạ vừa thông minh. Hẳn 8x, 9x sẽ chẳng thể nào quên được hình ảnh chú chó Rex – tạo ra sự huyền thoại trong thời gian đầu cố gắng kỉ 21. Thực tế, Becgie cũng trực tiếp xuất hiện thêm trong công cuộc tìm với truy bắt tù đọng nguy hiểm. Đôi chân cấp tốc nhạy, cái mũi thính cùng bộ não thông minh – đông đảo chú chó công an này luôn được ưa chuộng trên toàn nắm giới.

Chó Béc Giê

4. Golden Retriever

Cũng là 1 trong những giống chó với xuất thân tự Scotland như Border Collie nhưng mà Golden được biết đến là loại chó săn vừa logic lại khôn xiết nhạy bén. Các bạn đừng để vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu và “lông lá” của chúng đánh lừa.Chúng vừa có cái mũi hết sức thính, đôi tai nhanh nhạy, kĩ năng thực hiện nhiệm vụ, nghe lời hoàn hảo và tuyệt vời nhất lại ngoan ngoãn dễ dàng bảo vô cùng. Thử tưởng tưởng nhà bạn sẽ vui cố nào nếu tất cả sự xuất hiện thêm của một chú Golden hoàn hảo như vậy. (Xem đưa ra tiết báo giá bán chó Golden TẠI ĐÂY)

Chó Golden Retriever

5. Doberman Pinscher

Doberman là loài chó thông minh danh tiếng nữa của nước Đức. Chúng được nghe biết là loại chó vô cùng thông minh, cực nhậy bén nhưng lại có một nửa tính giải pháp hung dữ. Doberman được bình chọn đứng số 1 trong các Top 6 phần nhiều giống chó giữ nhà rất tốt bởi chúng gan dạ, ngần ngừ sợ bất kể thứ gì.

Đôi chân khỏe mạnh mạnh, song tai nhậy bén cùng mẫu mũi cực thính đưa về cho Doberman sức mạnh đáng sợ

Thêm vào đó, với thân hình khỏe khoắn khoắn, cơ bắp với hàm răng khôn cùng khỏe, Doberman là tương tự chó bảo đảm an toàn tốt tuyệt nhất trên quả đât hiện nay. Ngoài ra, Doberman còn được ca tụng là anh hùng trong lực lượng công an và quân đội. Trọng trách chính của bọn chúng là lần theo vết vết, tiến công và trấn áp tội phạm.