NUÔI CHÓ NGAO Ở VIỆT NAM - GIÁ CHÓ NGAO TÂY TẠNG TẠI VIỆT NAM

Hiện nay trên thị trường có nhiều giống chó cảnh, sự phong phú không chỉ về làm nên mà còn ở hóa học lượng. Khá nổi bật trong giới khuyến cảnh tất yêu không nhắc tới chó Ngao. Khi nhắc tới chó nghêu mọi người thường nghĩ ngay lập tức đến các chú chó Ngao Tây Tạng. Tuy vậy trên vậy giới không chỉ có có nhất giống nghêu này mà ngoài ra còn không ít các giống ngao khác lạ. Các bạn có từng biết qua các giống nghêu cảnh làm sao không? Hãy thuộc Sieuraovat khám phá các như là chó Ngao lừng danh khác trên nhân loại nhé!

1. Chó ngao là như thể chó gì?

Chó Ngao là tên gọi chung của những giống chó bao gồm thân hình khổng lồ. Trên vậy giới bây chừ có không ít giống chó ngao như: Chó ngao Tây Tạng, chó nghêu Pháp, chó nghêu Anh, chó ngao Ý,... Mỗi như thể chó lại sở hữu gần như đặc tính với vẻ đẹp riêng.

Bạn đang xem: Chó ngao ở việt nam

Tại thị phần Việt Nam, khi nói tới chó ngao thì tín đồ ta thường hệ trọng đến các chú chó ngao Tây Tạng. Hầu hết chú chó này được gia nhập vào vn khoảng từ năm 2008. Ở thời đặc điểm này giống “thần khuyển thảo nguyên” này đã tạo nên sự “cơn sốt” trong giới thượng lưu. Sở dĩ do đó bởi các chú chó có thân hình to khủng này được bán đi với giá hết sức đắt đỏ. Để thu được chúng các bạn phải là người dân có một tiềm lực tài chính dư giả. Đến nay tương đương chó Ngao này khoác dù không còn chiếm vị trí duy nhất và được rất nhiều người thi nhau truy lùng như trước. Nhưng ngao Tây Tạng vẫn là 1 trong những trong những giống chó cảnh được yêu thích.

2. Những giống chó nghêu nổi giờ đồng hồ trên vắt giới

Chó ngao Bangar: Đây là như là chó nghêu có nguồn gốc từ Ấn Độ, thương hiệu của bọn chúng cũng khởi nguồn từ một thị xã đã lai tạo nên nó. Phần lớn chú chó này được tín đồ dân địa phương nuôi dưỡng để chăn cừu, trườn và bảo vệ cuộc sống bạn dân khỏi các động đồ dùng hoang giã.

Chó Ngao Anh: như thể chó này sở hữu cân nặng cực kì “khủng”. Bọn chúng còn có tên gọi khác là Mastiff, có xuất phát từ xứ sở Anh Quốc. Khi trưởng thành chúng có khối lượng từ 55- 100kg. Trái với bề ngoài to lớn, oài hùng, chó nghêu Anh lại hết sức hiền lành, thân thiện. Chính vì thế mà giá bán của chúng khá cao, giao động từ 1500- 9000 USD/ con.

Chó nghêu Pháp: Đây là 1 trong số chó được nuôi lâu lăm tại Pháp. Tuy nhiên, cho tới năm 2007 thì tương tự chó ngao này mới được công nhận là một giống đến riêng. Các chú chó nghêu này được nuôi dưỡng để giao hàng cho nhiều mục đích khác nhau: kéo xe, vệ sĩ, chó săn xuất xắc chó nghiệp vụ. Điểm rất nổi bật của như thể chó này là cỗ lông nâu vàng, cam trộn lẫn các mảng trắng và loại mũi màu hồng. Giá thành của bọn chúng trên thị phần vào khoảng 3000- 5000 USD tùy độ tuổi.

Chó Ngao Tây Tạng: cái thương hiệu này không còn quá xa lạ với những tình nhân thích khuyển cảnh. Chúng đã có một thời hoàng kim và khét tiếng khắp địa điểm trên nắm giới. Với vẻ ngoài to lớn cùng lớp lông xù dày bọn chúng được ví như một loài sư tử. Tương tự chó này được review là khôn cùng thông minh và trung thành bậc nhất. Đây là giống chó được định vị “trên trời”, chúng được bán với giá từ 5000- 10000 USD/ con.

Chó ngao Ý: như là chó này được ca ngợi là “chiến khuyển thời La Mã”. Chúng thuộc top các giống chó anh dũng nhất trái đất và là vệ sĩ của tương đối nhiều người dân tại Ý. Chó nghêu Ý là hậu duệ của mẫu chó Canis Pugnax- mọi chú chó đã từng tham gia các trận chiến tranh của người dân vị trí đây. Giá chỉ của giống ngao này tốt hơn những “bạn bè” phía trên, một chú chó ngao Ý sẽ được bán tự 10- 40 triệu đồng/ con.

3. Bao gồm nên nuôi một chú chó nghêu làm bạn?

Đa phần các giống chó ngao đều có trong mình một ý thức thượng võ. Ngoài việc sở hữu một dạng hình nổi trội, oai phong dũng thì chúng còn hết sức thông minh và trung thành. Các chú nghêu này đều rất nhạy bén, có sức mạnh và sức mạnh tốn nên hoàn toàn có thể giúp ích cho chúng ta trong nhiều bài toán khác nhau. Mặt khác, chúng ta boss này lại vô thuộc dễ tính vào việc ăn uống, sống nên quá trình làm “con sen” đã trở nên dễ dàng và đơn giản hơn không ít lần. Vậy vì sao lại không tìm kiếm ngay cho bạn một chú chó nghêu làm tri kỷ.

Tuy nhiên, cùng với nhiều ưu thế như vậy thì giá thành của các chú chó này cũng trở nên cao hơn so với các giống chó không giống trên thị trường. Như chúng tôi đã nói, săn lùng các chú chó ngao là điều tốt đẹp của giới thượng lưu. Nói một cách khác, bạn phải là người dân có đủ điều kiện kinh tế để rất có thể mua và quan tâm chúng.