10 Món Cháo Hải Sản Cho Bé, 6 Món Cháo Hải Sản Thơm Bổ Cho Bé

Hải sản là các loại thực phẩm đựng được nhiều dưỡng chất xuất sắc cho sự cải cách và phát triển của nhỏ xíu yêu. Chính vì vậy các mẹ nhớ là chế biến thủy sản thành những món cháo ngon, cuốn hút cho bé xíu thưởng thức nhé.

Bạn đang xem: Cháo hải sản cho bé

1.Cháo tôm

-Tôm 150g

-Gạo 50g

-Bột các gia vị vừa đủ.

Cách làm:

-Tôm rửa sạch bóc tách vỏ, càng để riêng.

-Thịt tôm giã thiệt nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy thô tán bột mịn.

-Gạo xay thành bột.

-Tất cả trộn đều, thêm bột gia vị, cho vô nồi, đổ nước hoàn toản nấu thành cháo.

-Khi cháo chín cho gia vị mì chính quấy đều, cháo sôi lại là được.

2.Cháo cá quả, cải xoong

-Cá trái 1 nhỏ (300g)

-Rau cải xoong 30g

-Gạo 50g

-Bột ngọt, bột hương liệu gia vị vừa đủ.

Cháo cá quả, cải xoong vừa ngon mồm lại giàu dưỡng chất cho bé xíu (Hình minh họa)

Cách làm:

-Chọn loại cá quả đầu bẹt, vảy nghỉ ngơi bụng trắng, sống lưng đen, có tác dụng sạch cá vứt nội tạng, rước hấp giải pháp thủy mang đến chín, gỡ đem thịt nạc ướp bột gia vị, xương cá giã nhỏ dại lọc đem 200ml nước.

-Gạo xay thành bột, rau xanh cải xoong rửa sạch thái thật nhỏ (có thể giã nhỏ tuổi rồi cố gắng lấy nước bỏ vô cháo).

-Cho bột gạo vào nước cá, đun lửa nhỏ, cháo chín đến rau cải xoong, giết thịt cá, bột ngọt vào quấy đều, cháo sôi lại là được.

3.Cháo ngao, rau củ mồng tơi

- 300g ngao sống.

- 3-5 lá mồng tơi.

- 1 chén cháo trắng đầy đủ 1 bữa ăn của bé.

Cách làm:

- ngao rửa thật sạch luộc sơ mang lại há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc mang 1 bát con nước luộc nghêu trong. Ruột ngao làm sạch phân rồi băm nhỏ.

- Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Cho rau mùng tơi vào nước luộc nghêu đun sôi khoảng tầm 3 phút, kế tiếp cho ruột nghêu và cháo vào hòn đảo đều đến sôi trở lại.

- Món cháo dinh dưỡng được chế biến từ nghêu nấu cùng với rau mồng tơi rất solo giản, dễ dàng làm cơ mà rất nhiều kẽm và rất công dụng với các bé bỏng bị hãng apple bón đấy các mẹ.

4. Cháo con các lóc với khoai tây, cà rốt

- Bột gạo 20g

- cà rốt 10g

- cá quả 30g

- Khoai tây 10g

- Dầu ăn

- Nước

Cháo cá lóc, khoai tây, củ cà rốt trông cực kỳ ngon đôi mắt (Hình minh họa)

Cách làm:

-Nấu chín nạc cá quả cà rốt, khoai tây. Để còn nóng pha bột vào trường đoản cú từ, mang lại dầu ăn sâu vào sau cùng.

- lúc nấu những món cháo bổ dưỡng cho nhỏ xíu được sản xuất từ cá lóc nên xem xét cá có xương đề nghị sơ chế kỹ để nhỏ xíu không bị hóc xương với cá dễ tanh nên cần cạo sạch cho hết nhớt.

5. Cháo cua với bột bán, bông cải

- Bột gạo: 20g

- Bông cải bào nhuyễn: 20g

- Bột bán: 5g

- làm thịt cua băm nhuyễn: 20g

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

- Nước: 1 chén đầy (250 ml).

Cách làm:

- Hòa cua với một không nhiều nước đến tan đều.

-Cho nước cùng bột buôn bán vào nồi nấu nướng chín.

-Cho cua với bông cải vào nấu sôi.

-Cho bột gạo vào khuấy đến cháo thật mịn.

-Bột tan đến dầu ăn vào khuấy đầy đủ và cho nhỏ nhắn thưởng thức ngay.

6.Cháo tôm với rau củ dền

Nguyên liệu:

- Bột gạo 20g ( 3muỗng canh)

- Tôm đồng nạc băm nhuyễn20g (1muỗng canh)

- rau củ dền băm nhuyễn 10g (1muỗng canh)

- Dầu ăn tinh nhuệ nhất 5g (1muỗng canh)

- Nước 200ml (1 chén).

Món cháo tôm, rau củ rền rất bồi dưỡng cho bé xíu yêu trẻ trung và tràn đầy năng lượng (Hình minh họa)

Cách làm:

- Đun sôi nước, mang đến tôm với rau dền vào nấu bếp chín. Để còn ấm, khuấy bột vào trường đoản cú từ đến dầu lấn sâu vào sau cùng.

- rau xanh dền giàu chất sắt và vitamin A giúp nhỏ bé tăng trưởng khoẻ mạnh. Giàu canxi giúp nhỏ nhắn tăng trưởng chiều cao. Cất một lượng sắt đáng kể, một lượng vitamin C dồi dào giúp hấp thụ sắt tốt, phòng chống dịch thiếu sắt.

Lưu ý khi cho trẻ ăn uống hải sản

Ngày nào cũng rất có thể cho nhỏ bé ăn 1 2 bữa từ hải sản, nhưng đề xuất tập cho hạn chế ăn một, chọn loại tươi ngon, nấu bếp chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi nhưng lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

- con trẻ 7 12 tháng: mỗi bữa hoàn toàn có thể ăn đôi mươi 30g làm thịt cá, tôm (đã vứt xương, vỏ) nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 4 bữa/tuần.

- trẻ em 1 3 tuổi: từng ngày ăn một bữa thủy hải sản nấu với cháo hoặc ăn uống mì, bún, súp mỗi bữa ăn 30 40g giết mổ của hải sản.

- trẻ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 60g giết mổ hải sản, nếu ăn uống ghẹ hoàn toàn có thể ăn nửa con/bữa, tôm to có thể ăn 1 2 con/bữa (100g cả vỏ).

Hải sản sản xuất chưa chín hẳn hoàn toàn có thể ẩn đựng vi trùng và ký sinh trùng con đường ruột. Ngày nay, khi môi trường xung quanh ngày một ô nhiễm và độc hại thì còn phải nói tới nguy cơ nhiễm sắt kẽm kim loại nặng như thuỷ ngân. Để giảm bớt các nguy cơ này, các mẹ lưu giữ phải chú ý khi sản xuất nhé.