Rau Dừa Nước Là Cây Dừa Nước Chữa Bệnh Của Dừa Nước, Cây Rau Dừa Nước

SKĐS - rau xanh dừa nước còn có tên thủy long, là loại cây mọc bò ở ao hồ đầm lầy, có nơi người ta dùng ngọn và lá rau củ ăn sống cho mát.

Rau dừa nước còn có tên thủy long, là loại cây mọc trườn ở ao hồ váy lầy, tất cả nơi fan ta dùng ngọn và lá rau ăn sống cho mát. Chức năng quan trọng duy nhất của dừa nước là chữa những bệnh về thận: tiểu đục, tiểu buốt dắt, viêm cầu thận, viêm bể thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi mật... Những người suy thận biểu lộ tiểu đục, tè ra chăm sóc chấp, uống nước sắc đẹp rau dừa nước trường đoản cú 5 - 7 ngày dịch đỡ, thủy dịch trong trở lại. Không tính ra, uống nước rau dừa nước còn giúp ổn định tiết áp.

Bạn đang xem: Cây dừa nước chữa bệnh

Khi thu hái rau củ dừa nước cần loại bỏ phần gốc và rễ, cọ thật sạch, thái ngắn khoảng tầm 1,5 - 2cm, phơi ra nong bỏ lên giàn. Thỉnh thoảng cần sử dụng đũa trộn phần đa để rau cấp tốc khô cùng đẹp dược liệu. Phơi khoảng chừng 4 - 6 nắng, rau đã khô đẹp mắt là được, đóng góp gói bảo quản để cần sử dụng dần, hoàn toàn có thể dùng dạng tươi hoặc thô dạng thuốc sắc, dùng tươi 30 - 40g/ngày, thô 10 - 20g/ngày. Dùng kế bên không nói liều lượng. Rau củ dừa nước được dùng làm thuốc trong các trường hợp:

Trong vú có u cục đau nhức, fan sốt: rau xanh dừa nước tươi rửa sạch, thêm vài phân tử muối giã nhỏ, đắp vào vú băng lại, fan bệnh thấy dễ chịu, vài ba hôm thì u viên sẽ tiêu.

Trong bụng nóng, đại tiện túng kết: rau dừa nước tươi 100g, rửa không bẩn giã thế lấy nước, pha thêm một chén bát mật mía, uống hết một lần vào bụng thấy mát, đi đại tiện thông là được. Hoàn toàn có thể uống thêm mấy ngày nữa.

Viêm đường tiết niệu dai dẳng gây ngứa với tiểu buốt: rau xanh dừa nước tươi 50g, kim ngân 30g, đinh lăng 30g, rau củ dấp cá 20g, mã đề 20g. Sắc đẹp uống ngày 1 thang, dùng liên tục 5 - 7 ngày liền.

Phụ thanh nữ khí hỏng bạch đới: rau xanh dừa nước 40g, cây chó đẻ 30g, mẫu mã lệ chế 20g, thổ phục linh 20g, phái nam hoàng bá 20g, trạch lan 16g, tệ bạc sau 16g. Sắc uống ngày một thang.

Xem thêm: Ducati Monster 1200 Giá Bao Nhiêu ? Ducati Monster 1200 Giá Bao Nhiêu

U xơ chi phí liệt tuyến: rau xanh dừa nước phơi khô 24g, cỏ xước 16g, yêu mến nhĩ (sao) 12g, đinh lăng 20g, hoàng cung trinh thiếu phụ (khô) 5g, huyền sâm 10g, hoàng kỳ 16g, trần so bì 10g. Dung nhan uống ngày 1 thang, chữa bệnh 1 tháng là một trong những liệu trình.

Đau dạ dày thọ ngày, có biến chứng nhỏ bé môn vị, hóa học nôn màu kim cương đậm: rau xanh dừa nước (khô) 20g, hoàng kỳ 16g, đinh lăng 20g, bạch truật 16g, chỉ xác 8g, cam thảo 10g, chủng loại lệ chế 16g, phân tử sen 16g. Nhan sắc uống ngày một thang, sử dụng 10 ngày, nghỉ ngơi 3 ngày rồi dùng tiếp lần 2.

Viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, phân sống, đại tiện các lần: rau xanh dừa nước (khô) 24g, hoài tô 20g, liên nhục 16g, ngũ gia tị nạnh 12g, cao lương khương 16g, tô thù 12g. Sắc uống ngày một thang. Công dụng: chống viêm, xẻ thổ, sáp trường.

Trẻ nhỏ dại bị đái đục (nước tiểu trắng đục như nước vo gạo): rau củ dừa nước (khô) 12g, rễ cỏ tranh (khô) 10g. Hai lắp thêm sắc uống, dùng 10 - 15 ngày liền.

Hội bệnh tiền mãn ghê (có cơn bốc hỏa, toát mồ hôi, đau đầu, nặng nề ngủ): rau củ dừa nước thô 24g, bán hạ 10g, hậu phác 10g, quy 16g, ngưu tất 16g, mẫu lệ 16g, hắc táo bị cắn nhân 16g, thục 12g, cam thảo 10g, ích chủng loại 16g, táo bị cắn tàu 5 quả. Sắc đẹp uống ngày một thang.

Lương y Thanh Ngọc

tính năng chữa bệnh dịch của cây trồng xay Trị đau nhức xương khớp do biến hóa thời tiết với cây hàm ếch
Ðể thuốc sắc đẹp phát huy hiệu quả