Cách Pha Mắm Tôm Chấm Bún Đậu, Thịt Luộc, Cà Pháo Cực Ngon Nhất Tại Nhà

Cách làm mắm tôm chấm nạp năng lượng bún đậu ngon, đậm đà hương vị nhất tận nơi là phối hợp pha cho nước cốt tắc cùng gia vị đơn giản và dễ dàng như sau.

Bạn đang xem: Cách pha mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc, cà pháo cực ngon

1. Mắm tôm chấm ăn bún đậu được thiết kế từ gì?

Mắm tôm theo cách làm truyền thống lịch sử được ủ tự tôm cùng muối, thường được ăn kèm món bún đậu danh tiếng của Hà Nội. Theo đó, người ta sẽ trộn tôm đã được thiết kế sạch với muối bột theo tỷ lệ: 30% muối cùng 70% tôm. 2 nguyên liệu này được xếp xen kẽ từng lớp với nhau trong các chum gốm hoặc hũ, vại bằng đất. Sau đó, rất nhiều chum, vại này sẽ tiến hành đặt dưới ánh nắng mặt trời, đậy nắp kín đáo để nước mưa không thấm vào trong.

Quá trình lên men mắm tôm sẽ diễn ra trong vài ba tháng. Sản phẩm là phần mắm lỏng màu sắc xám nâu, có mùi vị vô cùng đặc biệt. Những người yêu thích một số loại nước chấm này sẽ ví mùi của chính nó như gió rét hè. Ngược lại, đều ai ko thể chịu được nổi mùi mắm tôm sẽ phàn nàn rằng nó có mùi giống như…động đồ chết!

Bún đậu ăn với mắm tôm là sự phối hợp món ngon sệt sản khét tiếng Hà thành. Ảnh: Internet

Loại mắm này cũng đều có mùi siêu đậm với mặn, khôn cùng nồng. Nhưng, một khi được điều chế lại như một nước mắm chấm thì nó tỏ ra cực kì hữu ích ki rất có thể phát huy được vị thơm ngon nhất của các món chính đi kèm. Tốt nói bí quyết khác, mắm tôm giúp những món ngon này được nâng lên một khoảng cao mới. Chẳng hạn như món đậu hũ cừu giòn, bún đậu mắm tôm lòng rán, bún riêu cua, bún ốc, cá nướng, bí quyết nấu bún thang Hà Nội,…Trong số đó, mắm tôm dùng với bún đậu có lẽ rằng là món ngon hà thành nổi tiếng tốt nhất với bí quyết pha được share ngay sau đây.

2. Cách làm mắm tôm ăn uống bún đậu chấm ngon duy nhất tại nhà?

2.1. Giải pháp pha mắm tôm ăn bún đậu đơn giản nhất

Nguyên liệu:

Cách pha mắm tôm ngon ăn bún đậu:

Bạn bắc nồi nhỏ dại lên bếp, chế dầu ăn sâu vào đun nóng.
Các bước nấu mắm tôm cùng với tỏi sả phi. Ảnh: Cooky TVDầu nóng, đến tỏi với sả băm vào phi thơm vàng. Sau đó, lần lượt cho mắm tôm, đường, bột ngọt vào nồi, đảo đều, đun cho sôi thì tắt bếp.

Xem thêm: Tra Chỉ Số Cầu Thủ Fo3 - Tra Cứu Giá Cầu Thủ Fo3

Chén mắm tôm sản phẩm lên màu đẹp nhất mắt, thơm ngon, lại nhằm được rất mất thời gian nữa đấy! Ảnh: Cooky TV

2.2. Biện pháp làm mắm tôm cùng với rượu ăn uống bún đậu ngon chuẩn tỷ lệ vàng

Cách trộn mắm tôm ngon:

Trong chén bát nhỏ, các bạn khuấy đa số đường cùng với mắm tôm, rượu trắng, nước cốt chanh đến đường tan.
Các cách pha mắm tôm với rượu trắng, nước cốt chanh. Ảnh: Feedy VNBắc chảo nhỏ lên bếp, đun nóng với dầu ăn. Sau đó, cho hành tím băm vào chảo, phi cho vàng thơm thì chế phần mắm tôm đang pha rượu làm việc trên vào, khuấy đều.Nấu cho các thành phần hỗn hợp mắm tôm sôi khoảng 2 phút mang đến đặc lại, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Nấu mắm tôm pha rượu với hành tím băm cho sôi. Ảnh: Feedy VNMúc mắm tôm đang nấu ra chén, rắc quả ớt tươi vào, ăn lẫn bún đậu rán ngon “hết sảy”!
Giờ thì thưởng thức mắm tôm thổi nấu với rượu chấm ăn uống bún đậu xem hương vị đậm đà thế nào nhé. Ảnh: Feedy VN

2.3. Phương pháp làm mắm tôm chay trường đoản cú tương hột ăn kèm bún đậu

Nguyên liệu:

50 gram tương hột (lấy toàn nước và cái)50 gram chao đậu hũ (lấy cả nước và cái)Nước cốt 1 trái chanh tươi bỏ hạt2 muỗng nhỏ canh đường cát trắngỚt thái lát

Cách pha mắm tôm chay ngon:

Tán nhuyễn tương hột trong chén bát nhỏ, hoặc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Cách pha tương hột với chao làm cho mắm tôm chay. Ảnh: Kênh YT Ghiền nấu ăn uống (Duyen’s Kitchen)Cho chao vào chén tương hột, cần sử dụng muỗng tán nhuyễn đến 2 nguyên liệu hòa quyện.Thêm nước chanh, mặt đường vào bát nước chấm, khuấy đông đảo cho tan. Điều chỉnh các gia vị cho nước chấm tất cả vị chua nhuốt nhuốt ngọt vừa miệng.Cuối cùng, thêm ớt tươi cắt lát vào mắm chao tương hột chấm bún đậu chay với thưởng thức.
Phần bún đậu mắm tôm chay vẫn ngon chuẩn chỉnh vị truyền thống. Ảnh: Kênh YT Ghiền nấu nạp năng lượng (Duyen’s Kitchen)

2.4. Cách pha mắm tôm ngon ăn bún đậu không bắt buộc nấu

Nguyên liệu:

Cách pha mắm tôm ngon: Trong chén nhỏ, các bạn khuấy tan đường với mắm tôm, giấm, nước chanh, rượu trắng. Lúc này, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh nguyên vật liệu cho vừa vị. Sau đó, thêm dầu nạp năng lượng nấu sôi cùng ớt tươi vào, khuấy các là trả tất.

Hướng dẫn pha mắm tôm với giấm, dầu ăn uống mà không yêu cầu nấu vẫn và để được lâu. Ảnh: Internet

Mắm tôm chiếm một vị thế đặc biệt trong nhà hàng Việt Nam, đặc biệt là ở tp. Hà nội và những tỉnh miền Bắc. Có rất nhiều cách nấu ăn món ăn ngon mà trường hợp thiếu đi bát nước chấm này thì không khi nào toát lên được hương vị đặc trưng, cơ mà ngay lập tức trở nên bi hùng tẻ như một mua đông mưa ảm đạm. Bún đậu lòng rán chính là một món ăn uống như thế. Giải pháp làm mắm tôm ăn uống bún đậu thì lại cực kì đơn giản, chỉ cần bạn phối kết hợp các loại gia vị như đã khuyên bảo trên đây là bảo vệ có ngay bát nước chấm vô cùng ngon. Nào, giờ thì hãy vào bếp để gia công bún đậu mắm tôm ngon, trổ tài chuyên lo việc bếp núc cho anh chị em ngưỡng chiêu mộ nhé!