Cách Muối Dưa Kim Chi Dưa Leo Giòn Ngon, Chuẩn Vị, Cách Làm Kim Chi

Chắc bạn đã có lần (rất nhiều lần) ăn uống thử món kim bỏ ra rồi đề xuất không. Nhưng các bạn có biết phương pháp làm kim chi như thế nào không? cùng đọc nội dung bài viết này để rất có thể tự tay mình bào chế món kim bỏ ra cho bản thân và gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách muối dưa kim chi

Những năm gần đây, văn hóa truyền thống Hàn Quốc gia nhập vào việt nam một cách dũng mạnh mẽ. Từ những "Oppa" Hàn cho đến văn hóa nhà hàng Hàn Quốc cũng bị vô cùng không còn xa lạ với fan dân Việt Nam. Ẩm thực hàn quốc không chỉ hấp dẫn đối với thanh niên mà còn ảnh hưởng đến không hề ít lứa tuổi từ già mang lại trẻ.

Khi nhắc đến những món ăn uống như kim-bap, kim chi, cơm trộn, bánh gạo tokbokki,… thì ai ai cũng biết. Nói theo một cách khác ẩm thực Hàn vẫn là 1 phần không thể thiếu hụt trong sự đa dạng và phong phú ẩm thực của người dân Việt.

Nhắc tới những món ăn Hàn là nhắc tới cay cùng ngọt. Đây là hương vị đặc trưng của những món Hàn. Khi du nhập vào việt nam các món ăn mớ lạ và độc đáo này được mừng đón một bí quyết nồng nhiệt và để triển khai ra được phần đông món ăn Hàn từ bàn tay của người việt là cả một sự học hỏi và chia sẻ và rút tởm nghiệm.

Save

Chúng ta ko thể khước từ được sự lôi kéo từ những món Hàn, nhất là kim chi. Kim đưa ra là món ăn truyền thống cuội nguồn của Hàn Quốc. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại kim đưa ra được học từ nước hàn nhưng rất được ưa chuộng nhất và có thể biến chuyển phù hợp với khẩu vị của người việt nam nhất vẫn là kim bỏ ra cải thảo.

Bạn hãy cùng Thật Là Ngon vào nhà bếp làm món kim chi cải thảo này nhé!

In Công Thức
4.73 from 11 votes

Cách có tác dụng Kim Chi

Món kim đưa ra cải thảo có quá trình làm khá dễ dàng và phù hợp với hương vị của fan Việt.
Chuẩn bị2 giờ đồng hồ 30 phút
Nấu30 phút
Resting Time1 ngày 4 giờ đôi mươi phút
Tổng thời gian1 ngày 7 giờ trăng tròn phút
Bữa ăn: Salad
Đặc sản: Hàn Quốc
Keyword: kim chi
Khẩu phần: 4 people
Calories: 32kcal

Nguyên Liệu

1 kg bắp cải thảo1 củ hành tây2 tép tỏi1 nhánh gừng1 quả lê1 củ cà rốt1 củ củ cải trắng5 g hẹ5 g hành láMuối bột

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem cải thảo cọ sạch để ráo nước rồi bổ dọc cải bắp thảo làm cho đôi hoặc làm bốn.

Save
Sau đó, chúng ta đem cải thảo đi ướp muối. Bạn lật theo lần lượt từng lá cải thảo với xát muối vào nhì mặt của lá cải thảo cho hầu như muối xong để khoảng 2 giờ. Cứ trong vòng 30 phút thì chúng ta lật cải thảo một lần để tránh bị mặn.

Xem thêm: Người Đàn Ông Có Cu To Nhất Thế Thế Giới Là Ai? Người Có Cu To Nhất Thế Giới

Bước 2: Làm hương liệu gia vị ướp
Bạn rước một nửa quả lê đem gọt vỏ té miếng nhỏ, làm tương tự với nửa hành tây rồi nếm nếm thêm tỏi, gừng rồi đem toàn bộ đi xay nhuyễn. Chúng ta cũng có thể thêm ớt để món kim đưa ra cay hơn.

Save
Tiếp theo, áp dụng nửa quả lê còn sót lại thái sợi. Củ cải, củ cà rốt cũng làm cho tương tự. Hành, hẹ bạn đem xắt khúc khoảng chừng 3 cm.
Save
Sau đó, bạn đem 20 g bột nếp hòa tan với 200 ml nước rồi cho lên nấu trên bếp, đôi khi khuấy đều cho đến khi sánh kỳ lạ thì tắt bếp. Lúc bột sẽ nguội, bạn cho một muỗng đường, 2 thìa nước mắm và khoảng 40 g ớt bột hàn quốc và hỗn hợp các gia vị đã xay sống trên vào khuấy đều.
Save
Tiếp theo, các bạn cho hết lê thái sợi, củ cải, cà rốt, hành, hẹ vào trộn đông đảo để được gia vị ướp ngon nhất.
Bước 3: Ướp cải thảo
Khi cải thảo đã ướp được 2 tiếng bạn đem cải thảo cọ sạch bên dưới vòi nước 3-4 lần nhằm cải thảo đỡ bị mặn.
Save
Sau lúc rửa, chúng ta để ráo nước và chuẩn bị một hộp có nắp để đựng kim chi. Lúc cải thảo sẽ ráo nước chúng ta đem tất cả hổn hợp ướp rải các hai khía cạnh từng lá từ ngoại trừ vào vào của bắp cải thảo.
Bước 4: Kim bỏ ra hoàn thành
Ướp xong xuôi cải thảo rồi các bạn cho hết vào hộp và đậy kín đáo nắp. Các bạn để hộp kim bỏ ra vào nơi thoáng mát từ 2 mang đến 3 ngày nhằm cải thảo lên men. Sau khi kim chi hoàn thành chúng ta để kim chi vào tủ lạnh lẽo và nạp năng lượng dần.

Nutrition

Calories: 32kcal
chúng ta thử chưa?Đăng ảnh lên
intlschool.edu.vn hoặc tag #intlschool.edu.vn nhé!

Chi tiết cách làm kim bỏ ra cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Đầu tiên, những bạn bóc tách bắp cải thảo