CÁCH CHẾ BIẾN LẨU MÈO - RAU MÁ TẠI NHÀ, LẨU MÈO TẠI LONG BIÊN

Không phải là một trong những món nạp năng lượng quá thông dụng nhưng giả dụ đã thưởng thức lẩu mèo 1 lần, kiên cố chắn các bạn sẽ khó quên món ăn này. Vậy cách làm lẩu mèo như vậy nào? có khó không? Có những phương pháp nấu nào phổ biến? Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ nhắc nhở cách bào chế lẩu mèo khôn cùng ngon cho phần lớn ngày mưa phùn, trời trở gió ăn cùng cùng rau má cực kì hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách chế biến lẩu mèo

Cách làm cho lẩu mèo

1. Nguyên vật liệu nấu lẩu mèo

Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần có:

Mèo 1 con (khối lượng tùy từng số người ăn uống cụ thể). Giữ ý, bạn nên lựa chọn mèo vừa, không nên nấu lẩu mèo già vị thịt dẻo rất nặng nề ăn, tốn nhiều thời gian ninh nhừ hơn.100g riềng tươi10 củ sả5 củ hành khôRượu trắngMắm tômQuếỚtMẻNước cốt dừa hoặc nước dừa với cùi dừaGia vị những loại như hạt nêm, hạt tiêu, nước mắmỚtChuối xanh vừa, không hãy lựa chọn chuối sắp chín vì sẽ ảnh hưởng chua. Còn nếu như bạn chọn chuối non vượt thì sẽ không còn ngon.Rau má, hoa chuối. (Ngoài ra mọi bạn cũng có thể chọn những loại rau không giống theo sở thích nếu như không ăn được rau xanh má và hoa chuối).

Nếu như những món lẩu không giống mọi tín đồ cần chuẩn bị thêm xương để ninh nước lẩu đến ngọt nước thì cùng với lẩu mèo thì ko cần. Vì xương mèo vô cùng ngot. Vì vậy khi ninh giết mổ mèo làm lẩu bạn sẽ không bắt buộc phải sẵn sàng thêm xương.

2. Sơ chế các nguyên vật liệu như gắng nào?

Sơ chế các vật liệu là trong số những việc làm cực kì quan trọng với món lẩu. Trong đó, so với các món lẩu thông thường, các bước sơ chế nguyên vật liệu trong phương pháp làm lẩu mèo phức tạp hơn. Vắt thể:

Bước 1: Sơ chế thịt mèo

Với thịt mèo, sau khi mổ, giảm tiết bọn họ cần thui vàng làm sao cho thật thơm nhằm khi nấu ăn lẩu mèo ngon hơn. Tiếp đến rửa sạch và chặt bé dại thịt mèo thành hồ hết miếng vừa ăn. Chúng ta nên chặt miếng vuông khuôn chì và không nên chặt nhỏ quá do dễ khiến thịt mèo bị mềm quá.

Sơ chế giết mèo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Đối với những vật liệu còn lại, chúng ta cũng thực hiện sơ chế từng bước:

Riềng tươi rước xay nhỏ để ướp cùng rất thịt mèo.Sả đập dập tiếp nối cũng băm nhỏHành khô bóc vỏ và băm nhỏ dại để phi vàngChuối xanh rửa sạch, bỏ vỏ thái thành từng miếng vừa nạp năng lượng và ngâm vào nước muối đã cho ra hết nhựa. Bọn họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng dấm với muối để gia công sạch vật liệu nhựa chuối.Rau má rửa sạch nhằm ráo nướcHoa chuối thái nhỏ tuổi ngâm với nước muối mang lại hết nhựa.

3. Bí quyết làm lẩu mèo dễ dàng và đơn giản nhất

Khi đã sẵn sàng hết các vật liệu và sơ chế hoàn chỉnh, họ sẽ cùng bắt tay vào đun nấu lẩu mèo tức thì thôi nào. Quá trình thực hiện nay cũng không thực sự khó khăn. Cụ thể:

Bước 1: Ướp làm thịt mèo

Để giết thịt mèo ngấm các gia vị hơn, trước khi nấu bọn họ sẽ dành thời gian khoảng nửa tiếng để ướp thịt trước mèo.

Xem thêm: Đàn Ông Yêu Gì Ở Phụ Nữ Độc Thân Tuổi 30 Độc Thân Thật Tuyệt Vời

Đầu tiên chúng ta cho giết thịt mèo vào một trong những tô lớnSau đó thêm gia vị, mẻ, rượu, sả, riềng, mắm tôm và toàn nước cốt dừa vào trộn phần đông với nhauTiếp theo bọn họ cho thêm quả chuối còn xanh vào và không thiếu gia vị để ướp cùng.Bạn hoàn toàn có thể dùng đũa đảo liên tiếp cho giết mèo ngấm các gia vị hoặc cần sử dụng tay bóp đến đều.

Bước 2: xào sơ sơ thịt mèo

Để món lẩu mèo được thơm ngon hơn, chúng ta sẽ phi thơm hành khô cho tới khi hành quà thì đổ làm thịt mèo đã được ướp trước đó vào và hòn đảo cùng. Bạn sẽ đảo làm thịt mèo cho tới khi từng miếng thịt săn lại nhằm miếng giết thịt khi nạp năng lượng ngấm gia vị hơn. Thỉnh thoảng chúng ta có thể cho 1 vài ba thìa nước vào bỏ thịt mèo không biến thành cháy. Ngoại trừ ra, nếu gồm tiết mèo, bạn nên cắt nhỏ và đến vào đảo cùng giết thịt mèo trong bước này luôn.

Bước 3: Ninh nước lẩu mèo

Khi giết mèo sẽ săn lại, các bạn cho thêm 1 - 1,5 lít nước vào và đun cho tới khi nước lẩu sôi. Tiếp theo chúng ta thêm chút quế nhằm nước lẩu mèo thơm và ngon hơn. Giữ ý, tránh việc cho quế ngay từ đầu vì quế có vị khá cay, nếu đun thọ thì nước dùng có khả năng sẽ bị vị cay của quế lấn át vị ngọt.

Bước 4: Thêm cùi dừa với nhúng rau

Nếu bạn áp dụng nước dừa và cùi quả dừa tươi thì khi nồi nước lẩu gần được chúng ta cho thêm nước dừa và cùi dừa bánh tẻ vào đun. Và lúc này bạn chỉ việc nhúng kèm rau củ má hoặc hoa chuối là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Cách có tác dụng lẩu mèo rau củ má té dưỡng

4. Mách nhau bạn

Lưu ý, trong quy trình đun nước thịt mèo vẫn nổi bọt bong bóng lên phía trên. Bạn nên dùng muôi hớt vứt bọt để nước giết mổ mèo nhìn đẹp mắt hơn. Quanh đó ra, trường hợp mèo chúng ta chọn là mèo già thì chúng ta nên đun vĩnh viễn cho làm thịt mèo mượt ra. Đặc biệt,cách làmlẩu mèongười ta thường để cả xương và thịt mèo nhằm ninh mang lại ngọt nước chứ không lọc riêng rẽ thịt với xương giống hệt như những món lẩu khác.

Vậy là mình vừa gợi ý cho bạn cách làm cho lẩu mèo rất ngon nhưng mà vô cùng 1-1 giản. Mong muốn những share của intlschool.edu.vnsẽ giúp mái ấm gia đình bạn có được một nồi lẩu mèo thơm ngon để lai rai giữa những ngày trời trở gió cuối thu đầu đông như thế này.