TẠI SAO CÁ MẬP CẮN CÁP LÀ GÌ ? THỰC HƯ CÂU CHUYỆN:"CÁ MẬP CẮN CÁP"

(Kiến Thức) - những đường cáp tất cả "sức hút kỳ lạ" với cá mập, tuy nhiên 70% cáp quang biển bị tác động là vì chính tác động ảnh hưởng của nhỏ người.

Bạn đang xem: Cá mập cắn cáp là gì

Mặc mặc dù cá to cắn cáp quang biển khơi không phải tại sao chính khiến đường truyền internet bao gồm vấn đề. Tuy vậy có một thực sự là phần đa đường cáp này còn có sức hút kỳ lạ so với loài trinh sát săn mồi.

Vụ "cắn đứt" cáp quang đãng biển đầu tiên với nguyên nhân cá mập là vào năm 1985. Những nhà nghiên cứu và phân tích phát hiện dấu vết của răng cá bự trên một con đường cáp xa khơi quần hòn đảo Canary.

Một số người cho rằng dòng năng lượng điện áp cao chạy qua đường cáp sạc quang đắm đuối cá mập, kích thích cảm xúc thèm ăn ở chúng. Trong những lúc đó cá mập là 1 trong loài săn mồi có tác dụng cảm nhận được từ trường nhằm bắt bé mồi.

Tiến sĩ Chris Lowe, giữa những sáng lập viên ở trong phòng thí nghiệm Cá phệ ở Đại học tập California, Long Beach, Mỹ, cho rằng có một lý do khác cho vụ việc này. Cá to thích cắn hầu như sợi cáp quang này đơn giản và dễ dàng chỉ vị tính tò mò.

Xem thêm: Vợ Chồng Cùng Mệnh Kim - Chồng Mệnh Kim Lấy Vợ Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không

“Nếu các bạn đưa một miếng nhựa có hình ống ra phía đằng trước một bé cá mập. Chắc chắn nó sẽ mong muốn ngoạm mang miếng vật liệu bằng nhựa đó chưa phải vì nó nghĩ rất có thể ăn được”. Giáo sư giải thích, đó là hành hễ tự nhiên rất có thể thấy ở những loài động vật như chó, mèo.
Dù không gặm đứt, tuy thế vết răng của của chúng có thể tạo ra các lỗ thủng, khiến cho nước biển tràn vào, làm hình ảnh tới khả năng truyền cài dữ liệu.
Để ứng phó với các vụ tấn công cáp quang quẻ từ cá mập, doanh nghiệp Google sinh hoạt Mỹ sẽ từng đầu tư chi tiêu 300 triệu USD vào khối hệ thống cáp quang mặt đáy biển với thời gian chịu đựng cao.
Guillaume Le Saux, một thuyền trưởng tàu lắp ráp và sửa chữa hệ thống cáp biển lớn cho biết, tuỳ vào quần thể vực, Guillaume cùng các đồng nghiệp sẽ bọc những đường dây bằng những ống nhôm phòng sóng. Phần nào chống cá béo đánh tương đối thấy điện từ và tấn công cáp.
Tuy nhiên, phần trăm cáp quang biển lớn bị đứt do cá khủng cắn là tương đối thấp. Thực tế có mang đến 70% số vụ đứt cáp quang đãng biển là vì các vận động tàu thuyền vô tính móc cùng kéo đứt cáp quang, hoặc đánh tráo cáp quang biển khơi để vụ lợi cho bạn dạng thân.