TAG: BÉ TRAI BỊ BẠO HÀNH - BÉ TRAI 10 TUỔI BỊ BẠO HÀNH DÃ MAN TẠI HÀ NỘI

(NLĐO) – những cơ quan tính năng ở bình dương đang hối hả vào cuộc điều tra hành vi bạo hành nhỏ nhắn trai đang tạo ra xôn xao dư luận.

liên quan đến clip nhỏ nhắn trai 5 tuổi ở bình dương bị bạo hành, bà Ninh Thị Hồng, Phó quản trị Hội bảo vệ Quyền trẻ em nước ta cho rằng hết sức đau xót lúc xem đoạn đoạn clip này.

Bạn đang xem: Bé trai bị bạo hành

"Đó là một hành động không thể đồng ý được, trẻ nhỏ là đối tượng yếu thế, những cháu quan trọng chống cự, ko thể vứt chạy một khi phụ thân hoặc mẹ, phụ vương dượng hay bà mẹ kế ra tay tàn độc. Bởi vì đó, cộng đồng cũng buộc phải quan tâm, nếu thấy các cháu bị bạo hành buộc phải quay video clip làm bằng chứng để lao lý có cơ sở vững chắc xử lý. Đồng thời mau lẹ gọi đến công an phường, làng mạc hoặc hotline của địa phương nơi cư trú nhằm can thiệp kịp thời, giải cứu các cháu nhỏ bé thoát ngoài sự đầy đọa của người lớn", bà Ninh Thị Hồng nói.

Bé trai van xin cơ mà vẫn bị tấn công đập dã man

Theo bà Ninh Thị Hồng, các mái ấm gia đình cần để ý đối với những trường phù hợp ly hôn, ly thân mà bao gồm con nhỏ. Nếu cảm thấy cuộc sống thường ngày của cha hoặc mẹ những cháu trở ngại quá thì các cụ cũng phải gồm trách nhiệm đối với các con cháu để tránh trường hợp các cháu bị tệ bạc đãi.

Nói về bài toán xử lý kẻ đang đánh cháu bé, bà Ninh Thị Hồng mang lại biết: "Trong vụ bài toán trẻ bị bạo hành ngơi nghỉ Bình Dương, cửa hàng chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp cùng với Phó Thủ tướng mạo Vũ Đức Đam. Công ty chúng tôi lên án hành vi tàn độc, hành hạ và quấy rầy trẻ của người bầy ông đó; đồng thời đề xuất Công an tỉnh bình dương xử lý nghiêm minh, dù cho thương tật của trẻ gồm bao nhiêu tỷ lệ đi chăng nữa thì vấn đề bạo hành do đó sẽ tác động đến ý thức của trẻ siêu nặng nề".

Luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi (Đoàn công cụ sư TP HCM) cho rằng Cơ quan tiền CSĐT phải xác minh quan hệ giữa người lũ ông này với nạn nhân trong đoạn phim để làm cơ sở vững chắc, giải pháp xử lý theo điều khoản của pháp luật. Nếu xác minh là quan lại hệ phụ thân con thì đó là hành vi bị luật pháp nghiêm cấm đề nghị tùy vào lúc độ, đặc thù của bài toán đánh con, bố mẹ có thể bị xử phạt hành thiết yếu hoặc nặng trĩu hơn sẽ ảnh hưởng truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, theo luật pháp tại khoản 2, Điều 27, Nghị định 144/2013/NĐ-CP, hành vi xâm phạm thân thể, khiến tổn sợ về sức khỏe đối với trẻ em; khiến tổn yêu thương về tinh thần, xúc tội nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, doạ dọa, làm cho nhục, bí quyết ly, sao nhãng tác động đến sự cải cách và phát triển của trẻ nhỏ hoặc dùng những biện pháp trừng phạt nhằm dạy trẻ nhỏ làm trẻ nhỏ tổn thương, gian khổ về thể xác, ý thức thì có khả năng sẽ bị phạt chi phí từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Ngoài ra, trường hợp hành vi tiến công đập, hành hạ đủ yếu tố cấu thành phạm nhân thì còn có thể bị truy tìm cứu trọng trách hình sự theo quy định của bộ luật Hình sự như tội "Hành hạ người khác" với cơ thể phạt cao nhất là 3 năm tù nhân giam. Hoặc tội ngược đãi hoặc hành hạ và quấy rầy ông bà, thân phụ mẹ, bà xã chồng, con, cháu hoặc người dân có công nuôi chăm sóc mình với cơ thể phạt tối đa là 5 năm tù hãm giam

Trường đúng theo cơ quan khảo sát xác định người bọn ông đó chưa hẳn là phụ vương đứa trẻ thì đó là hành vi bạo hành con trẻ em. địa thế căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi mà có thể bị xử phạt vi phạm hành thiết yếu hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

"Đối cùng với hành hành vi bạo hành trẻ em không khiến ra những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, phẩm giá thì có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên hành vi bạo hành nếu tạo thiệt hại về tính mạng, mức độ khỏe, danh dự, nhân phẩm có thể bị truy vấn cứu nhiệm vụ hình sự theo quy địnhBộ nguyên lý Hình sự năm 2015 bao gồm các tội sau: tội "Cố ý tạo thương tích hoặc khiến tổn sợ hãi cho sức mạnh của người khác"; tội "Vô ý làm chết người"; tội "Giết người"; tội "Hành hạ bạn khác", lao lý sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi phân tích.

Trước đó, social xôn xao bé xíu N.P.A. (5 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn, tp Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị Lê Hoài phái mạnh (29 tuổi, ngụ quận 8) bạo hành dã man.

Sau lúc xác minh, công an đang tạm giữ Lê Hoài Nam để triển khai rõ vụ việc. Đoạn clip dài 4 phút khắc ghi cảnh bé A. Bị phái mạnh đánh dã man mặc dù bé xíu van xin tuy nhiên Nam không tạm dừng và liên tục tát, tiến công đập.

Mặc mặc dù có một phụ nữ nhỏ bé kêu bằng bà bầu nhưng khi nhỏ bé bị đánh người này sẽ không can ngăn. Chỉ khi thấy nhỏ xíu bị đánh mọi rợ người thiếu phụ này new chạy tới ôm đứa trẻ.