SONG LYRICS - MÌNH YÊU NHAU ĐI

Trung Bảo, member Facebook viết: “Dạo mọi Facebook, YuMe, Zing Me, đâu đâu cũng thấy comment về ca khúc này”. Không nặng nề để điểm lại một loạt cụm từ sẽ trở nên thân thuộc và gần cận với phần lớn người. Ngoại trừ “hay là mình cứ bỏ mặc hết yêu nhau đi”, thì trong bảng xếp hạng các status được đăng nhiều nhất vì các fan hâm mộ Page trên Facebook khảo sát, còn có: “Em chỉ cần yêu anh thôi, cả thế giới để anh lo”, “cuộc tình cho dù đúng mặc dù sai, tổn thương độc nhất vẫn chỉ là bạn con gái”.

Bạn đang xem: Mình Yêu Nhau Đi

“Đúng là viral đến nệm mặt. Thiết yếu phủ nhật phần đông ca trường đoản cú trong âm nhạc đã có sức lan tỏa và thông dụng rộng rãi trong đời sống cư dân mạng hiện nay, được phần đông mọi bạn hưởng ứng”, Hoàng Anh, thành viên Facebook nhận xét.

Quốc Hùng, thành viên mạng xã hội YuMe thì nói thêm rằng không chỉ có phổ đổi thay và phổ biến trên mạng, nhưng những các từ này còn biến đổi “những câu nói bất hủ” và không xa lạ với mọi người chính vì được tiếp xúc thường xuyên kế bên đời của giới trẻ.

Còn với số đông dân mạng có óc sáng tạo, hài hước, chúng ta không thể bỏ lỡ những ca từ này để chế ảnh. Trên khắp các diễn bầy có cả hàng vạn bức hình ảnh với chủ đề: “mình bỏ mặc hết yêu nhau đi”, “Chứ anh mong em sinh sống sao hả”… Đồng thời được rất nhiều người áp dụng làm hình hình ảnh bìa, ảnh đại diện nhằm mục tiêu làm giải pháp để câu like.

Trên YouTube cũng nở rộ hàng trăm ngàn phiên bản hát lại bài xích hát này. Mẩu chuyện rộ lên việc thực hiện những từ bỏ ngữ, lời bài hát cũng là đề bài để cộng đồng mạng chém gió.

Lý giải nguyên nhân của “hiện tượng này”, như so sánh của khá nhiều người, Vũ win cho rằng: “Vì những người sáng tác và bộc lộ đều là các ca sĩ, nhạc sĩ đã cùng đang được mến mộ nên dễ dàng được đón nhận và tận hưởng ứng thành phong trào”. Ý loài kiến này được bấm like khí thế để đồng tình.

Còn Hoàng Quý thì té sung: “Những nhạc sĩ trẻ em tuổi, gần cận với đời sống người trẻ tuổi nên sáng tác những ca khúc cùng với lời ca là những chia sẻ giản dị, những phân bua tâm tình chất chứa những cảm xúc tự sự nên gồm “một sự gần gụi và gồm có tâm trạng như là nhau không hề nhẹ”, trong khi nói hộ nỗi lòng của rất nhiều người bắt buộc được sử dụng nhiều”.

BÌNH LUẬN

* “Đây là vật chứng cho sự tiếp nhập giữa ngôn ngữ âm nhạc vào cuộc sống”. (Huỳnh Phan Vũ/Facebook)

* “Có lẽ đây là những lời nói thời thượng hiện thời thì phải. Nó xuất hiện sum sê khắp chỗ trên mạng, trường đoản cú status mang lại hình ảnh. Nói không thực sự chứ nó đang xâm lấn đời sống giới trẻ thật rồi”. (Hoàng Sơn/YuMe)

* “Cũng chỉ là những câu nói thường xuyên nghe thấy thôi mà không hiểu biết nhiều lý vì gì lại thú vị và làm chao hòn đảo mọi bạn đến nắm nhỉ”. (thuyquyen2810/go.vn)