CÁCH XÓA DỮ LIỆU DUYỆT WEB TRÊN CHROME, XÓA DỮ LIỆU DUYỆT WEB

Google Chrome lưu những dạng dữ liệu khác nhau vào bộ lưu trữ cục bộ khi bạn truy cập những trang web, y như các trình phê duyệt khác. Điều đó giúp đem về trải nghiệm chuẩn y web xuất sắc hơn, cả về năng suất và sự tiện lợi. Mặc dù nhiên, đôi khi chúng ta cũng có thể muốn xóa dữ liệu duyệt web của bản thân mình trong Chrome.

Bạn đang xem: Xóa dữ liệu duyệt web

Hãy cùng tò mò sâu, tìm hiểu dữ liệu chú ý web bên trên Chrome của bạn bao gồm những gì, tiếp nối kiểm tra điều gì sẽ xẩy ra sau khi chúng ta đã xóa chúng.

Những gì được tính là dữ liệu duyệt web vào Chrome

Phân tích tài liệu duyệt website của Chrome như sau:

Lịch sử để mắt webMột bản ghi về các trang website mà trước đây bạn đã truy cập trong vượt khứ.

Lịch sử sở hữu xuốngDanh sách các tệp đã tải xuống.

Hình hình ảnh và tệp được lưu lại vào bộ lưu trữ đệmTệp được lưu lại trong bộ nhớ lưu trữ cache góp Chrome tải trang web nhanh hơn trong những lần truy cập tiếp theo.

Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khácCác mật khẩu đăng nhập mà chúng ta lưu vào trình thống trị mật khẩu tích thích hợp sẵn của Chrome.

Dữ liệu biểu mẫu tự động điềnĐịnh dạng dữ liệu, showroom và thông tin thẻ tín dụng thanh toán đã lưu.

Cài để Trang webCác quyền liên quan đến website (chẳng hạn auto ảnh, micrô cùng quyền cài đặt xuống).

Dữ liệu áp dụng được lưu lại trữDữ liệu địa phương được ứng dụng shop Chrome trực tuyến lưu vào ngoại tuyến.

Ghi chú: Phiên bản Chrome giành riêng cho thiết bị cầm tay không bao gồm danh mục lịch sử dân tộc tải xuống và dữ liệu ứng dụng được lưu lại trữ.

Điều gì đang xảy ra khi chúng ta xóa dữ liệu duyệt web

Bất cứ khi nào bạn chọn xóa một dạng tài liệu duyệt web một mực trong Chrome, đó là điều đã xảy ra:

Lịch sử ưng chuẩn web

Xóa nhật ký lịch sử dân tộc khỏi tab lịch sử hào hùng của Chrome (menu Chrome> định kỳ sử). Đồng thời chống trình cẩn thận hiển thị các trang website đã truy cập trước phía trên dưới dạng lời khuyên trong Thanh địa chỉ cửa hàng của Chrome. Giúp bảo đảm quyền riêng rẽ tư trong số trường hợp vật dụng được phân chia sẻ.

Lịch sử download xuống

Xóa nhật ký cài đặt xuống ngoài tab mua xuống (menu Chrome> thiết lập xuống). Tuy nhiên, không xóa các tệp đã thiết lập xuống. Giúp đảm bảo an toàn quyền riêng biệt tư trong các trường hợp thiết bị được phân chia sẻ.

Xem thêm: Hệ Thống Cửa Hàng Lotteria Ở Hà Nội, Lotteria Hà Nội, Lotteria Hà Nội

Tệp với hình ảnh được lưu trong bộ lưu trữ đệm

Giúp tương khắc phục những sự ráng do tài liệu đã lưu lại trong bộ lưu trữ cache lỗi thời khiến ra. Một vài trang web duy nhất định có thể tải lờ lững ngay kế tiếp vì Chrome nên tải xuống lại toàn bộ dữ liệu tương quan đến trang web.

Bạn cũng rất có thể xóa các hình hình ảnh và tệp đã lưu trong bộ nhớ cache chỉ cho một trang web.

Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác

Xóa mật khẩu các bạn đã lưu vào trình làm chủ mật khẩu tích đúng theo sẵn của Chrome. Trước lúc xóa chúng, hãy đảm bảo an toàn xuất mật khẩu của khách hàng sang tệp CSV hoặc nhập chúng vào trình phê duyệt hoặc trình thống trị mật khẩu khác.

Dữ liệu biểu mẫu auto điền

Xóa dữ liệu biểu mẫu, địa chỉ cửa hàng và tin tức thẻ tín dụng. Không xóa thông tin thanh toán đã lưu lại trong Google Pay.

Cài để nội dung

Đặt lại quyền của website về mang định của chúng. Sau đó, bạn phải định thông số kỹ thuật lại mọi quyền đối với máy ảnh, micrô hoặc tải xuống cho các trang web.

Dữ liệu áp dụng được lưu giữ trữ

Các vận dụng trên shop Chrome trực đường sẽ sở hữu chậm ngay tiếp nối vì chúng yêu cầu tải lại dữ liệu toàn cục một lần nữa.

Cũng trên smartreviewaz

#sự riêng rẽ tư

Bấm vào đây để coi trang bài viết về quyền riêng tứ của bọn chúng tôi

Để cai quản Đồng bộ hóa Chrome, đi tới cài đặt đặt> Đồng bộ hóa và thương mại & dịch vụ của Google> quản lý những gì bạn đồng nhất hóa. Ví dụ: để chống Chrome Sync xóa lịch sử dân tộc duyệt web của khách hàng trên tất cả các thiết bị, hãy tắt nút gạt sát bên Lịch sử.

Cách xóa tài liệu duyệt web trong Chrome

Để xóa tài liệu duyệt web của chúng ta khỏi Chrome, đi tới mua đặt> Bảo mật> Xóa tài liệu duyệt web. đưa sang tab cải thiện để hiển thị toàn bộ các dạng dữ liệu.

Chọn hạng mục dữ liệu mà bạn muốn xóa, lựa chọn khoảng thời gian (giờ trước, 24 giờ, phần đông lúc, v.v.), rồi bấm Xóa dữ liệu.

Đừng sử dụng quá nó

Xóa dữ liệu duyệt web của công ty có thể tác động xấu cho trải nghiệm duyệt y web của người tiêu dùng trong Chrome. Vị đó, đừng biến điều này thành kinh nghiệm trừ lúc bạn chạm chán phải ngẫu nhiên vấn đề nào liên quan đến trang web hoặc mối quan tâm về quyền riêng biệt tư.

Mẹo: cơ chế Ẩn danh của Chrome giúp bạn lướt web đọc báo một giải pháp riêng bốn và ngăn cấm đoán dữ liệu trông nom web của người sử dụng lưu lại viên bộ.

Hơn nữa, chúng ta phải cẩn thận trong lúc xóa dữ liệu duyệt web. Việc vô tình xóa mật khẩu hoặc dữ liệu tự động điền của người tiêu dùng (khi tất cả những gì bạn có nhu cầu làm là xóa các tệp với hình ảnh được giữ trong bộ nhớ cache) có thể khiến bạn gặp mặt khó khăn trong ngày hôm nay.

Tiếp theo:Xóa dữ liệu duyệt web của người sử dụng cũng sẽ không còn xóa bất kỳ hoạt hễ nào được lưu lại trên tài khoản Google của bạn. Kiểm tra nội dung bài viết tiếp theo để tò mò làm cố nào để xóa nó.

Cập nhật lần cuối vào trong ngày 1 mon 9 năm 2020Bài viết trên hoàn toàn có thể chứa những liên kết link giúp hỗ trợ smartreviewaz. Mặc dù nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Văn bản vẫn ko thiên vị cùng xác thực.