10 Bộ Tiểu Thuyết Của Kim Dung, Truyện Kim Dung

Kim Dung là một trong những nhà văn viết tiểu thuyết tìm hiệp hay nhất châu Á nói riêng với trên thế giới nói chung, fan thứ hai còn sót lại nhà văn Cổ Long. Nhiều cỗ truyện của Kim Dung vẫn được gửi thể thành phim truyền hình với phim điện ảnh. Vậy theo chúng ta Kim Dung bao gồm bao nhiêu item truyện võ hiệp? Hãy cùng thuvienhoidap.net tìm hiểu trong bài viết này nha.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết của kim dung

Kim Dung có bao nhiêu thắng lợi truyện tìm hiệp?

Trong suốt sự nghiệp sáng sủa tác thẩm mỹ và nghệ thuật của mình, Kim Dung vẫn viết xong 15 thành tích võ hiệp, cụ thể gồm những truyện:

1 Việt thanh nữ kiếm

Là tòa tháp ngắn độc nhất vô nhị của Kim Dung và là tác phẩm cuối cùng của Ông, Việt nữ tìm được viết và dứt vào năm 1970 với số lượng từ là 10 nghìn từ. Đây là truyện ngắn tìm hiệp nhất của Kim Dung.

Nội dung truyện Việt thiếu phụ kiếm nói về thời chiến quốc và trận đánh tranh giữa 2 gia thế là Việt vương Câu Tiễn và Ngô vương vãi Phù Sai. Vào truyện còn nói đến 1 trong các tứ đại mỹ nhân của trung quốc là Tây Thi.

2 Lộc đỉnh ký

Đây là vật phẩm ít tất cả nội dung về võ thuật độc nhất vô nhị trong 15 tè thuyết đã làm được Kim Dung xuất bản và tác phẩm có khá nhiều mỹ nhân nhất. Đây là cuốn tiểu thuyết có thời hạn sáng tác lâu năm nhất của Kim Dung, để hoàn thành tác phẩm ông nên mất 4 năm từ 1969 1972. Lộc đỉnh ký kết cũng là cống phẩm dài nhất trong phòng văn Kim Dung với số từ là 1,23 triệu từ.

Nội dung truyện Lộc Đỉnh cam kết xoay xung quanh nhân vật Vi đái Bảo, một người lừng chừng võ công tuy vậy với cách thủ thỉ khôn khéo của bản thân đã thăng quan liêu tiến chức hối hả và cưa đổ siêu nhiều mỹ nhân xinh đẹp, trong đó có cả công chúa. Vi tè Bảo chưa phải là soái ca nhưng có tính biện pháp lươn lẹo, ăn nói khôn ngoan.

Vi tiểu Bảo là trẻ con mồ côi, từ nhỏ tuổi đã sinh sống trong Kỹ viện cùng học rất nhiều thói hỏng tật xấu trong xã hội. Truyện còn nhắc đến yếu tố lịch sử là phong trào phản Thanh phục Minh mà bạn đứng đầu là đàn bà của vị vua cuối cùng ở trong nhà Minh là trường Bình công chúa.

3 nhà cửa Thư kiếm ân cừu lục

Đây là cống phẩm đầu tay của Kim Dung, được ông sáng sủa tác vào năm 1955. Cũng là thành tích giúp tăm tiếng của ông mang lại gần hơn với công chúng.

Nội dung truyện nói về trận đánh phản Thanh phục Minh của tổ chức triển khai Hồng hoa hội mà tín đồ đứng đầu mà Trần Gia Lạc. Tình tiết chủ yếu nói đến đề tài chính trị, các cuộc thủ đoạn để lật đổ triều đình Mãn Thanh tuy nhiên thất bại.

Xem thêm: Winx Club : Những Nàng Tiên Winx Xinh Đẹp Ost, Winx Công Chúa Phép Thuật

4 Bích máu kiếm

Tiểu thuyết võ thuật Bích huyết tìm kiếm được cho trình làng vào năm 1956, có số lượng chữ là 488 ngàn chữ.

Nội dung truyện nói tới cuộc lật đổ triều Minh của Lý trường đoản cú Thành với sáng lập đề xuất đế chế Mãn Thanh. Nhân vật chủ yếu trong truyện là Viên quá Chí, bạn có võ thuật tuyệt đỉnh đã hỗ trợ Lý từ bỏ Thành lật đổ được vương vãi triều công ty Minh. Truyện còn nói về mối tình lãng mạn giữa Viên vượt Chí cùng Hạ Thanh Thanh.

5 kiếm khách hành

Bộ tè thuyết này được Kim Dung sáng sủa tác vào năm 1965 cùng với độ nhiều năm là 364 nghìn chữ.

Đây là nhà cửa hư cấu và không có ngẫu nhiên sự kiện lịch sử hào hùng nào có thật trong các 15 item của Kim Dung.

Nhân vật thiết yếu trong truyện là Thạch Phá Thiên với quá trình chinh phục võ lâm bằng võ thuật siêu cường của mình. Truyện sở hữu nhiều màu sắc hư ảo, không có thật nhưng mà là trong những bộ truyện thành công nhất của Kim Dung.

Danh sách 15 thành quả kiếm hiệp của Kim Dung

Chúng tôi sẽ sắp xếp 15 bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung theo lắp thêm tự năm chế tạo từ thấp mang đến cao.

Thư tìm ân rán lục chế tạo năm 1955Bích huyết tìm sáng tác vào thời điểm năm 1956Anh hùng xạ điêu chế tác 1957Thần điêu đại hiệp trình làng vào năm 1959Tuyết đánh phi hổ năm 1959Tuyết tô phi hổ nước ngoài truyện (Lãnh nguyệt bảo đao) năm 1960Bạch mã khiếu tây phong chế tác năm 1961Uyên ương đao sáng tác năm 1961Ỷ thiên đồ dùng long cam kết ( cô nàng đồ long ) giới thiệu năm 1961Liên thành quyết Năm chế tạo là 1963Thiên long bát bộ năm 1964Hiệp khách hàng hành năm biến đổi là 1965Tiếu ngạo giang hồ chế tạo năm 1967Lộc đỉnh cam kết sáng tác trong vòng từ 1969 1972Việt thanh nữ kiếm Truyện ngắn sáng tác năm 1970.

Kết luận: Đây là giải đáp cho thắc mắc Kim Dung có bao nhiêu thành tựu võ hiệp khá đầy đủ và chính xác nhất.