7 Cách Tăng Tốc Mạng Internet Đến 30% Trên Máy Tính Windows 10 Nhanh Nhất

Đối cùng với thời đại công nghệ như hiện nay nay, việc thực hiện Internet để học tập, thao tác làm việc hay giải trí là 1 trong những điều bắt buộc thiếu so với mọi người. Trong quy trình sử dụng Internet, nhiều khi các các bạn sẽ gặp trường hợp mạng bị đơ, lag, tốc độ kết nối chậm để cho việc truy cập bị ngăn cách và mất không ít thời gian hơn. Thắc mắc đặt ra chính là làm nỗ lực nào để tăng vận tốc mạng? Ở nội dung bài viết này, intlschool.edu.vn Computer vẫn hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ mạng khi sử dụng máy tính.

Bạn đang xem: 7 cách tăng tốc mạng internet đến 30% trên máy tính windows 10

1/ đa số điều cần biết về tốc độ mạng

Tốc độ mạng hay có cách gọi khác với giải pháp khác là băng thông Internet, hiểu một cách solo giản, đây là tốc độ tải tài liệu mạng vào một giây. Để tính tốc độ mạng, tín đồ ta dùng đơn vị megabyte/giây (Mbps/s) tức là truyền tải được từng nào byte vào một giây.

Khi các bạn tăng vận tốc mạng đồng nghĩa với vấn đề tăng con số byte trong một giây để tốc độ truyền cài đặt và truy cập nhanh hơn.

Tốc độ mạng là tốc độ tải dữ liệu trong một giây

2/ phía dẫn biện pháp tăng vận tốc mạng trên thiết bị tính

Việc tốc độ mạng chậm rất có thể xuất phạt từ nhiều lý do khác nhau. Các bạn cũng có thể trực tiếp tăng vận tốc wifi hoặc tự khắc phục lý do để truy vấn mạng nhanh hơn. Bên dưới đây, intlschool.edu.vn Computer đã hướng dẫn chúng ta hai cách để có thể tăng vận tốc mạng trên thứ tính.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đẹp 2021, Những Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đẹp 2021 Archives

Cách 1: Kích hoạt buổi tối đa Limit Reservable Bandwidth

Khi sử dụng máy tính xách tay để truy nã cập, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tăng tốc độ truy cập của sản phẩm lên buổi tối đa. Cũng chính vì thông thường, so với hệ điều hành và quản lý Windows, Microsoft sẽ không cấp vận tốc mạng 100% cho những người dùng mà lại dự trữ 20%. Vì chưng vậy, các bạn đừng nghĩ về rằng vận tốc mạng mình đang thực hiện là tốc độ tối đa, thực chất, các chúng ta có thể tăng tốc độ mạng thêm nữa. Để thực hiện, các bạn làm theo mỗi bước sau đây:

Bước 1: xuất hiện sổ Run bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Windows + R

Bước 2: Sau khi screen hiển thị đồ họa của hành lang cửa số Run, chúng ta nhập từ khóa gpedit.msc => chọn Ok

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ đưa sang giao diện hành lang cửa số Group Policy Editor => chọn Computer Configuration.

Bước 4: Khi giao diện thay đổi, chúng ta chọn Administrative Templates => chọn Network => thừa nhận chọn QoS Packet Scheduler

Bước 5: Sau khi triển khai bước trên, các bạn sẽ thấy hiện tại lên Limit reservable bandwidth, bạn nhấn lựa chọn lệnh đó, sau đó, tích chọn Enabled => sửa quý giá % sống mục Bandwidth limit thành 0%

Bước 6: Nhấn chọn Apply => chọn OK. Sau đó tiến hành khởi cồn lại PC nhằm lưu cố kỉnh đổi.

Kích hoạt tối đa Limit reservable bandwidth để về tối ưu tốc độ mạng

Như vậy, với vài cách trên, các bạn đã có thể tăng vận tốc mạng trên lắp thêm tính. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ mạng như vậy cũng mang tính chất hai mặt. Vì không phải tự dưng Microsoft lại bảo quản 20%. Vậy nên, các bạn nên lưu ý đến trước khi thực hiện.

Cách 2: xem lại mạng đang kết nối

Cách này lên đường từ lý do Wifi có rất nhiều người thực hiện nên mặt đường truyền kém tạo ra tốc độ mạng chậm. Vậy nên, khi áp dụng Wifi nhưng lúc được lúc chậm thì kĩ năng cao là cơ hội đó có vô số người truy cập. Nếu bạn là chủ download wifi thì nên xét cho trường hợp thay đổi mật khẩu để tránh lượt truy cập. Trả sử biến đổi mật khẩu mà vận tốc vẫn chậm không chỉ trên máy của người tiêu dùng mà cả trên những thiết bị khác thì hoàn toàn có thể vấn đề nằm tại nguồn mạng. Cơ hội này, bạn nên báo lại trên mạng tổng và sửa chữa thay thế để nâng cao tốc độ mạng.

Kiểm tra lại số lượng visitor trên một mạng wifi để cải thiện tốc độ mạng

Kết luận: bên trên đây, intlschool.edu.vn Computer vẫn hướng dẫn các bạn cách nhằm tăng vận tốc mạng trên thiết bị tính. Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp thông tin bổ ích cho các bạn. Trường hợp có bất cứ thắc mắc hay đóng gì, hãy comment xuống bên dưới cho intlschool.edu.vn Computer biết nhé!