Quạt Tản Nhiệt Card Màn Hình Vga Msi Gt 630 730 750Ti, Quạt Tản Nhiệt Cho Card Màn Hình

Card giao diện là thành phần vận động liên tục với có công suất mạnh nhất. Cũng chính vì VGA được thực hiện cho nhiều mục đích khác nhau. GPU cũng là 1 phần bên vào VGA, khi phần tử này chuyển động quá cài sẽ gây nên hiện tượng tăng nhiệt. Để đảm bảo an toàn sự bền chắc của VGA, thì rất cần được hạ nhiệt GPU. Nhưng mà hạ nhiệt độ GPU bằng cách nào?

tại sao gây ra tình trạng GPU bị nóng

Trước khi tìm phương pháp hạ sức nóng GPU của card đồ dùng họa, trước tiên bạn cần phải tìm gọi xem nguyên nhân khiến cho GPU bị nóng là do đâu. Việc xác định chính xác nguyên nhân để giúp bạn giành được cách khắc phục hối hả mà triệt để nhất.

Bạn đang xem: Tản nhiệt card màn hình

Bởi có khá nhiều nguyên nhân để cho GPU bị nóng quá. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn luôn là do gameplay quá nặng trĩu hoặc chạy các chương trình hình ảnh nặng.

có khá nhiều nguyên nhân để cho GPU bị nóng

Ngoài ra thì lúc quạt tản nhiệt bị hỏng, bị lỗi, trang bị tính vận động lâu ngày bị bẩn, keo dán giấy tản nhiệt đã quá hạn… cũng là trong số những nguyên nhân khiến cho GPU bị nóng. Đặc biệt trường hợp bạn thao tác trong môi trường thiên nhiên bụi bẩn, hiếm khi kiểm tra dọn dẹp vệ sinh máy.

Khi nhiệt độ của GPU lan ra quá mức thì sẽ khiến cho tuổi thọ của card màn hình . Bởi vì thế bạn phải tìm làm rõ nguyên nhân khiến cho GPU bị nóng với làm hạ nhiệt độ của GPU xuống đến mức an toàn. Vậy ánh nắng mặt trời của GPU sống mức thế nào thì được xem là bị thừa mức, vượt tải.

Ngưỡng an ninh về ánh sáng của GPU là bao nhiêu?

Theo các chuyên viên về máy vi tính thì nhiệt độ của GPU từ 80 đến 90 độ cho nên được coi là nóng vượt mức. Vào trường thích hợp này, thì phải triển khai hạ nhiệt đến GPU để đảm bảo an toàn độ bền mang lại card màn hình rời . Bạn phải hạ nhiệt của GPU xuống còn 60 mang lại 75 độ là xuất sắc nhất, hoặc thấp hơn thì càng tốt.

Ngưỡng an ninh về nhiệt độ của GPU

Các phầm mềm theo dõi ánh nắng mặt trời GPU?

Hiện có khá nhiều công vắt và ứng dụng để chúng ta theo dõi nhiệt độ của GPU lẫn những vấn đề khác. Hoàng Hà PC xin đề xuất một số phần mềm nổi bật như sau:

- MSI Afterburner

- GPU-Z

- HWMonitor

trả lời cách giảm nhiệt cho GPU của thẻ đồ họa

Tùy vào nguyên nhân khiến cho GPU bị nóng mà giới thiệu những phương pháp làm hạ nhiệt xuất sắc nhất. Một vài biện pháp làm được coi là đơn giản và tác dụng nhất hoàn toàn có thể kể mang đến như sau:

dọn dẹp và sắp xếp hệ thống tản nhiệt với quạt sạch sẽ sẽ

Bụi bẩn dính quá mức cũng sẽ khiến đến tuổi thọ và các hoạt động vui chơi của các linh kiện của máy tính bị giảm. Còn nếu như không được dọn dẹp sạch sẽ liên tiếp sẽ khiến cho GPU của card màn hình bị rét quá mức. Vì chưng thế bạn phải vệ sinh laptop thường xuyên, thật sạch sẽ .

Có nhiều luật được sử dụng để dọn dẹp và sắp xếp máy tính. Bạn có thể dùng máy thổi để thổi sạch những vết bụi là xuất sắc nhất. Còn nếu như không thì sử dụng bàn chải nhỏ dại hoặc khăn để lau sạch. Lau chùi sạch vẫn quạt tản nhiệt hoặc cụm heatsink. Nhưng sau khoản thời gian vệ sinh dứt bạn buộc phải phơi thô hoặc sấy kỹ để loại bỏ nguyên nhân card đồ họa bị hỏng là vì bị ẩm.

dọn dẹp vệ sinh máy tính thường xuyên cũng là một trong những cách làm giảm nhiệt GPU

nạm keo tản nhiệt bắt đầu và thermal pad

Trên vga hay card màn hình rời có nhiều các linh phụ kiện cần được giải nhiệt, trong số đó có GPU. Vì vậy khi cung cấp máy tính, những nhà thêm vào có thực hiện những tấm dẫn nhiệt, cùng keo tản nhiệt để giúp đỡ làm hạ nhiệt của các bộ phận này trong quy trình hoạt động.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, hiệu suất của những tấm dẫn nhiệt và keo hạ nhiệt giảm dần, cho nên vì thế cần phải thay thế định kỳ.

vậy keo tản nhiệt độ cũng là 1 trong những cách làm giảm nhiệt độ của GPU

Tăng vận tốc của quạt

Quạt gió là phần tử không thể thiếu thốn trong một chiếc máy tính. Quạt gió có tác dụng làm mát mang lại các phần tử khác trong quá trình laptop hoạt động. Tuy thế sau thời gian sử dụng vận tốc của quạt bị lỗi, hoặc là vì card màn hình hiển thị chạy ở mức thấp ko đạt được vận tốc tối đa. Chính vì thế cần yêu cầu nâng tốc độ quạt lên cao hơn để bảo đảm an toàn độ bền mang đến VGA.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm ép xung card thứ họa để làm tăng vận tốc quạt. Tuy vậy nếu làm theo cách này thì độ ồn của máy sẽ cao hơn nữa do quạt hoạt động mạnh hơn.

nạm quạt mới

Một trong số những nguyên nhân làm cho GPU của VGA bị nóng trên mức cho phép là vì quạt bị hỏng. Chính vì như thế cách tốt nhất để làm giảm nhiệt cho GPU đó là thay một loại quạt bắt đầu cho VGA.

Hạ xung nhịp đến GPU

Nếu các bạn vẫn không thể tìm thấy được nguyên nhân vì sao GPU bị nóng thì trong thời điểm tạm thời hãy demo hạ xung nhịp hoạt động của GPU. Sau khi tìm được ra lý do thì đã áp dụng những biện pháp hạ nhiệt phù hợp và khôi phục lại xung nhịp về mức bình thường.

hạ nhiệt GPU bằng phương pháp cập nhật driver mang lại VGA

Drive chuyển động không ổn định cũng sẽ làm gia tăng nhiệt độ của VGA lên đến mức cao hơn. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn hãy update một phiên phiên bản driver bắt đầu hơn hoặc rất có thể quay về phiên phiên bản driver đã chuyển động ổn định trước đó.

Trên đấy là một vài phương án giúp làm giảm nhiệt độ GPU của thẻ đồ họa. Khi máy tính của bạn gặp mặt những vấn đề rắc rối, contact ngay với Hoàng Hà PC nhằm được sửa chữa kịp thời với mức túi tiền hợp lý nhất.