A. GIỚI THIỆU

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021

I. Tin tức chung

1. Thời gian và hồ sơ xét tuyển

Xét tuyển dịp 1: Xét tuyển dựa trên kết quả thi thpt năm 2021 theo tài liệu ĐKXT trường đoản cú Cổng thông tin tuyển sinh của bộ GDĐT; với theo cách thức khác bao gồm: Xét tuyển chọn thẳng và ưu tiên xét tuyển chọn theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT và Quy định đặc điểm của ĐHQGHN, kết quả thi ĐGNL vị ĐHQGHN tổ chức; chứng từ A-Level, SAT, ACT, IELTS, TOEFL iBT). Thời gian xét tuyển chọn do cỗ GDĐT quy định.Xét tuyển chọn đợt vấp ngã sung: Xét tuyển chọn dựa trên kết quả thi thpt năm 2021 và hiệu quả thi ĐGNL vì chưng ĐHQGHN tổ chức đối với các ngành còn tiêu chuẩn tuyển sinh.

Bạn đang xem: Tuyển sinh 2020, đại học quốc gia hà nội

2. Đối tượng tuyển sinh

Người đã giỏi nghiệp chương trình trung học phổ thông của việt nam (theo hiệ tượng giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã giỏi nghiệp chuyên môn trung cấp (trong đó, người xuất sắc nghiệp chuyên môn trung cung cấp nhưng chưa xuất hiện bằng giỏi nghiệp thpt phải học cùng thi đạt yêu cầu đủ khối loài kiến thức văn hóa THPT theo mức sử dụng hiện hành). Người đã giỏi nghiệp chương trình thpt của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương chuyên môn THPT của Việt Nam) ở quốc tế hoặc làm việc Việt Nam.Có đủ sức khoẻ nhằm học tập tại ĐHQGHN theo vẻ ngoài hiện hành. Đối với người khuyết tật được cấp tất cả thẩm quyền thừa nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập quản trị hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định cho dự tuyển chọn vào các ngành học tương xứng với tình trạng sức khoẻ.

3. Phạm vi tuyển sinh

Tuyển sinh trong nước và quốc tế.

4. Cách làm tuyển sinh

4.1. Thủ tục xét tuyển

- Xét tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của cục GD&ĐT cùng Quy định tính chất của ĐHQGHN;

- Xét tuyển theo kết quả thi thpt năm 2021;

- Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) học viên THPT vì chưng ĐHQGHN tổ chức;

- Xét tuyển theo những chứng chỉ thế giới (A-LEVEL, SAT, ACT, IELTS), cố kỉnh thể:

(1) Thí sinh có chứng chỉ nước ngoài của Trung trung khu Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng từ A-Level);(2) sỹ tử có tác dụng trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) ăn điểm theo luật pháp về ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng nguồn vào của ĐHQGHN;(3) sỹ tử có hiệu quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) ăn điểm theo điều khoản về ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng nguồn vào của ĐHQGHN;(4) sỹ tử có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tự 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng nước anh tế tương tự và bao gồm tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

4.2.Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT

- căn cứ vào tác dụng kỳ thi thpt năm 2021: bên trường nguyên tắc ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng tác dụng thi trung học phổ thông năm 2021 để xét tuyển. Riêng biệt với các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đh theo đề án (đáp ứng Thông tứ 23/2014/TT-BGDĐT) phải bảo vệ xét tuyển chọn có đk ngoại ngữ đầu vào: kết quả môn ngoại ngữ của kì thi THPT tổ quốc năm 2021 đạt buổi tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ nước ngoài ngữ thế giới tương đương theo khí cụ tại quy chế thi.

- địa thế căn cứ vào tác dụng thi ĐGNL học sinh THPT vày ĐHQGHN tổ chức: bên trường cơ chế ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng đầu vào của ngành/CTĐT đối với thí sinh sử dụng tác dụng thi ĐGNL để xét tuyển;

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào so với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp tác dụng 3 môn thi theo những khối thi chính sách của ngành đào tạo tương ứng bảo đảm mức điểm từng môn thi đạt tự 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ với hạn áp dụng trong khoảng thời hạn 02 năm tính từ lúc ngày dự thi) mới đủ đk đăng ký để xét tuyển;

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào so với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ từ hạn thực hiện trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đk của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh cần khai báo mã đăng ký trên khi đăng kỳ thi SAT);

- Ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào so với thí sinh sử dụng tác dụng kỳ thi ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong những số đó các điểm yếu tố môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 cùng môn kỹ thuật (Science) ≥ 22/40;

- Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào so với thí sinh tất cả chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ bỏ 5.5 trở lên trên hoặc các chứng chỉ tiếng nước anh tế tương tự (quy định trên Phụ lục 3 đính kèm, với đk chứng chỉ với hạn thực hiện trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và gồm tổng điểm 2 môn sót lại (Toán, vật dụng lý) trong tổng hợp xét tuyển đạt buổi tối thiểu 12 điểm.

4.3. Chính sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

5. Học tập phí

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao: 35.000.000đ/năm ổn định trong toàn khóa học.Đối với những chương trình huấn luyện và đào tạo khác:
Khối ngành, chăm ngành đào tạoNăm học2020-2021Năm học2021-2022Năm học2022-2023Năm học2023-2024
Cho toàn bộ các ngành đào tạo và huấn luyện của hệ chuẩn1.170.000đ/thángTheo Quy định của phòng nướcTheo Quy định trong phòng nước