Giới thiệuChính quyềnTin tức sự kiệnChính trị - tài chính - xuất bản ĐảngNgân sáchThủ tục hành chínhVăn bản

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai: nói chuyện truyền thống kỷ niệm 110 năm ngày sinh bạn bè Nguyễn Thị Minh Khai.

Bạn đang xem: Trường thpt nguyễn thị minh khai đức thọ hà tĩnh

Thứ hai 28 Tháng Chín - 2020 10:12:57  788 lượt xem

Đồng chí Nguyễn Thị minh khai tên thiệt là Nguyễn Thị Vĩnh, sinh vào năm 1910, vào một gia đình viên chức trên thị thôn Vinh (nay là thành phố Vinh) tỉnh giấc Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Thị minh khai có một thời hạn tuổi thơ sống làm việc quê ngoại là thôn Tân An, buôn bản Đức Tùng ( nay là xã Tùng Châu ) huyện Đức Thọ. Hiện ra và lớn lên sống vùng quê nghèo khó, tuy vậy tình yêu thương quê hương, nước nhà của con fan xứ Nghệ đã tạo nên tính giải pháp và vai trung phong hồn bạn hữu Nguyễn Thị Minh Khai. Năm 1927, bạn hữu Nguyễn Thị minh khai đã gia nhập tổ chức vn cách mạng Đảng khi bắt đầu 17 tuổi. Năm 1930, bè bạn là đảng viên lớp đầu tiên của Đảng, và được phân công phụ trách công tác tuyên truyền, chuyển vận phụ nữ, đào tạo đảng viên ở khoanh vùng Trường Thi, Bến Thủy thuộc tỉnh Nghệ An, và tổ chức triển khai Hội đàn bà Giải phóng. Đồng chí Nguyễn Thị minh khai bị Tòa Án tp sài thành tuyên phân phát Tử hình, ở tuổi 31. Trước lúc hy sinh, bè bạn Nguyễn Thị minh khai đã kịp viết một mảnh giấy nhỏ gửi mang đến người ông xã của mình đang bị đày sinh sống Côn Đảo: dù là chết, em hẹn với anh bình thường thủy với bí quyết mạng, trung thành với Đảng. Em hẹn mãi là người đồng chí cộng sản kiên cường, mong anh cũng vậy.

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng minh Nguyễn Thị Minh Khai luôn phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp phương pháp mạng của dân tộc, sự nghiệp giải phóng phụ nữ, một lòng phục vụ Đảng, giao hàng Nhân dân, giữ lại vững tinh thần cách mạng và khí tiết, phẩm hóa học đạo đức người chiến sĩ cộng sản.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử Về Phụ Nữ, 2 Quan Niệm Sai Lầm Phổ Biến Về Nho Giáo

Tự hào là ngôi trường có tên của người chiến sĩ cách mạng, một trong những năm qua, thầy trò trường thpt Nguyễn Thị phố minh khai Đức Thọ vẫn không kết thúc thi đua dạy tốt, học tốt. Mặt hàng năm có khoảng gần 400 học sinh tốt các cấp, 99,6% học sinh thi đậu giỏi nghiệp, hiệu quả thi THPT non sông có bên trên 500 lượt học viên đạt 21 điểm trở lên.

Nói chuyện truyền thống lâu đời nhân đáng nhớ 110 năm ngày sinh của bè bạn Nguyễn Thị Minh Khai nhằm mục đích giúp thầy trò đơn vị trường gọi thêm về cuộc đời, sự nghiệp bí quyết mạng, cùng tấm gương nhân vật của bạn nữ đồng chí cộng sản kiên trung. Đồng thời phân trần sự tri ân những góp phần to bự của bà cho sự nghiệp bí quyết mạng của Đảng cùng dân tộc.

Nhân dịp này kho lưu trữ bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã trao khuyến mãi ngay trường thpt Nguyễn Thị minh khai 2 ấn phẩm về truyền thống lịch sử cách mạng của Đảng cùng trên quê nhà Xô Viết./.