Bạn sẽ xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và thiết lập ngay phiên bản đầy đủ của tư liệu tại phía trên (193.26 KB, 7 trang )


Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 năm học 2018 - 2019

Vòng 18

Bài 1: phép màu mèo con.

Bạn đang xem: Thi trạng nguyên tiếng việt toán lớp 2

Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc đều bằng nhau thành cặp đôi.

Đáp án:

Nhấp nhô - bập bênh

Tĩnh yên - yên ổn tĩnh

Nhẫn nhịn - cam chịu


Hiểm nghèo - nguy khó

Ấm ức - tức tối

Chăm sóc - săn sóc

Lam bằng hữu - cực nhọc

Âm mưu - mưu mô

Ngang ngược - bướng bỉnh

Bài 2: Em hãy đọc kỹ thắc mắc và ĐIỀN vào địa điểm trống hoặc CHỌN 1trong 4 lời giải cho sẵn.

Câu hỏi 1: từ bỏ nào không giống với những từ còn lại?

A. Về tối mịt

B. Tối om

C. Tối dạ

D. Về tối đen

Câu hỏi 2:

Bộ phận “góc trong cùng” vào câu: “Học kì 1, em được ngồi bàn đầu, góc trongcùng.” vấn đáp cho câu hỏi nào?

A. Sinh hoạt đâu

B. Bởi sao

C. Khi nào


Câu hỏi 3: bộ phận “phấp tếch bay” trong câu: “Cờ đỏ sao xoàn phấp phắn bay.”trả lời cho thắc mắc nào?

A. Chũm nào

B. Khi nào

C. Ở đâu

D. Làm gì

Câu hỏi 4: từ bỏ nào tất cả nghĩa trái ngược với từ “mừng rỡ”?

A. Phấn khởi

B. Vui vẻ

C. Hòa đồng

D. Bực tức

Câu hỏi 5: Từ nào nói lên tình cảm của thiếu nhi với bác Hồ?

A. Kính yêu

B. Khen ngời

C. Yêu đương cảm

D. Sẻ chia

Câu hỏi 6: thành phần nào trong câu “Mẹ đi chợ để nấu bữa sáng.” vấn đáp cho câu hỏi“Để làm cho gì”?

A. Đi chợ

B. Để nấu bếp bữa sáng


Câu hỏi 7: rất nhiều từ làm sao là tự chỉ sự thứ trong câu thơ:

“Từng đàn Sẻ rủ nhau

Cị bước mỗi bước một

Cu gáy thì nóng ruột

Tiếng vọng ngay sát vọng xa.”

A. Đàn, tiếng

B. Rủ, bước

C. Đàn Sẻ, Cò, Cu gáy

D. Sốt ruột

Câu hỏi 8: tự nào không giống với từ bỏ cịn lại?

A. Ơn tập

B. Ơn tồn

C. Ôn luyện

D. Ôn thi

Câu hỏi 9: Từ như thế nào viết sai chính tả?


Câu 10. Từ nào không cùng nghĩa với từ “săn sóc”?

A. Chuyên nom

B. Siêng sóc

C. Quăng quật bê

D. Chuyên chút

Bài 3: Em hãy xem thêm kỹ thắc mắc và ĐIỀN vào địa điểm trống hoặc CHỌN 1trong 4 giải đáp cho sẵn.

Xem thêm: Hoa Tay Thế Nào Có Tướng Quý Nhân Phù Trợ, 8 Tướng Người Có Quý Nhân Phù Trợ Trọn Đời

Câu hỏi 1: Điền từ tương xứng vào chỗ trống: “Kính trọng và hàm ân ngườisinh thành, dưỡng dục mình được call là hiếu …..ảo.”.

Đáp án: th

Câu hỏi 2: Điền chữ tương xứng vào địa điểm trống: “Ăn ngay ….ói thẳng.” nghĩa làkhen người có tính trực tiếp thắng, khơng lươn lẹo.

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ phù hợp vào khu vực trống: “Cha mẹ thương con bằng
….ời bởi biển.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 4: Điền chữ tương xứng vào nơi trống: “Không thầy đố ngươi làm….ên.”

Đáp án: n

Câu hỏi 5: Điền chữ phù hợp vào nơi trống:

“Đất là khu vực Chim về


(6)

Lạc Long Quân và Âu Cơ

Sinh ra đồng ….ào ta trong quấn trứng.”

Đáp án: b

Câu hỏi 6:

“Tôi vốn hết sức hiền lành,

Thường ăn uống lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Là con gì?

Trả lời: bé …ừu

Đáp án: c

Câu hỏi 7: Điền tr xuất xắc ch vào chỗ trống: Câu tục ngữ “Uống nước nhớnguồn” khuyên bọn họ trân trọng cùng biết ơn những người dân đi ……ước.

Đáp án: tr

Câu hỏi 8: Điền r, d xuất xắc gi vào khu vực trống:

“Điệu lục bát, khúc ….ân ca.

Việt phái nam là Bác, chưng là Việt Nam.”

Đáp án: d

Câu hỏi 9: Điền tr hay ch vào chỗ trống: “Đi mang lại nơi, về mang lại ….ốn.”

Đáp án: ch


(7)

Đáp án: t


Tài liệu liên quan


*
tư liệu Đề thi HSG lớp 9 có đáp án 4 1 2
*
tư liệu Đề thi học tập sinh giỏi lớp 9(Có đáp án) 3 732 4
*
Đề thi HSG giờ đồng hồ Việt lớp 4 (có lời giải ) 4 6 95
*
Đề thi HSG giờ Việt lớp 5 (có đáp án) 2 8 204
*
Đề thi thời điểm cuối năm môn giờ đồng hồ Việt lớp 1 gồm đáp án 1 23 430
*
Tài liệu xây cất chức tin học công sở ( tất cả đáp án) 23 4 17
*
10 đề tiếng anh thi vào lớp 10 (có đáp án) 39 1 15
*
Đề thi HSG môn tiếng Việt lớp 2 có đáp án 5 2 28
*
10 bộ đề giờ anh luyện thi vào lớp 10 bao gồm đáp án 61 514 5
*
cỗ đề thi toán cùng tiếng việt cho học sinh lớp 2 tất cả đáp án 3 696 4
*


Tài liệu các bạn tìm kiếm đã chuẩn bị tải về


(84.11 KB - 7 trang) - thiết lập Đề Thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên giờ đồng hồ Việt lớp 2 có đáp án
Tải bản đầy đủ ngay
×