It looks lượt thích your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript & try again.

Bạn đang xem: Quyền riêng tư trên facebook


*

*
*
*

*
*

Facebook hoàn toàn có thể thu thập không ít thông tin cá thể của những người đang áp dụng ứng dụng này. Vì đó, người dùng nên dành vài phút để bảo vệ rằng tất cả dữ liệu tinh tế cảm cá nhân được nhảy ở chế độ riêng bốn thông qua nội dung bài viết hướng dẫn bên dưới đây.


*

Facebooklà trong những nơi giữ trữdữ liệu cá nhântrực tuyến lớn số 1 trên rứa giới. Bởi đó, đó cũng là mục tiêu chính nhưng tin tặc thường xuyên nhắm đến. Để truy cập thông tin cá nhân, không hẳn lúc nào cũng cần phải dành được quyền truy vấn trực tiếp vào tài khoản của người dùng thông qua mật khẩu được bảo mật thông tin kém an toàn. Nắm vào đó, vụ bê bối của Cambridge Analytica là một ví dụ nổi bật cho vấn đề phê chăm chút một ứng dụng giả mạo hoàn toàn có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.


Vào vào đầu tháng 8/2021, Facebook đã biến đổi cài để quyền riêng bốn trong ứng dụng của chính bản thân mình để thân thiết hơn với những người dùng. Facebook mang đến rằng đó là phương thức mới để đưa ngôn ngữ với cách sắp xếp các tùy chỉnh thiết lập gần gũi rộng với các quy mô tâm lý con người.

Để coi tính năng thiết lập mới này bằng các thiết bị iOS, hãy bấm vào Menu ở góc dưới bên đề xuất và cuộn xuống bên dưới cùng. Dìm vào"Cài đặt và Quyền riêng rẽ tư", tiếp nối nhấn vào"Lối tắt Quyền riêng biệt tư"để hiển thị các thiết lập mới.

SỬ DỤNG MẬT KHẨU MẠNH VÀ XÁC THỰC hai YẾU TỐ

Điều đầu tiên mà người dùng cần làm để bảo mật thông tin tài khoản Facebook của chính mình là chế tạo mật khẩu mạnh bạo và kích hoạt xác xắn hai nguyên tố (2FA). áp dụng trình cai quản mật khẩu sẽ giúp tạo mật khẩu và quan trọng đặc biệt nhất là ghi nhớ những mật khẩu nhất này. Người tiêu dùng đăng nhập thông tin tài khoản và đi tớitrang Bảo mậtđể chuyển đổi mật khẩu cho tài khoản.

Sau khi tất cả mật khẩu mới, hãy kích hoạt 2FA. Cùng với 2FA được bật, người dùng sẽ nên nhập mật khẩu bảo mật và mã bất chợt bất cứ khi nào đăng nhập vào tài khoản. Xung quanh Facebook ra thì người tiêu dùng cũng nên thực hiện 2FA trên mọi thông tin tài khoản và dịch vụ cung ứng nó.

Trên iOS, để đổi mật khẩu, người tiêu dùng vàoMenu > download đặt (trong thẻ thiết đặt & Quyền riêng rẽ tư) >Mật khẩu với bảo mật>Đổi mật khẩu(trong thẻ Đăng nhập). Để kích hoạt 2FA, người dùng truy cập vàoSử dụng xác thực 2 yếu đuối tố(trong thẻ đảm bảo 2 yếu hèn tố), tiếp nối chọn nhảy và kết thúc các thao tác để hoàn thiện.

CÀI ĐẶT QUYỀN RIÊNG TƯ đến TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Facebook dành riêng riêng 1 phần choquyền riêng rẽ tưcủa thông tin tài khoản người dùng. Vào phần này, bạn dùng rất có thể thực hiện hồ hết tác vụ bảo đảm quyền riêng tư cho thông tin tài khoản như: thiết đặt quyền riêng tư mặc định cho các bài đăng vào tương lai, kiểm soát điều hành ai hoàn toàn có thể gửi yêu mong kết các bạn và ra quyết định thông tin fan khác hoàn toàn có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin tài khoản của fan dùng.

Khuyến cáo người tiêu dùng nên đặt những bài đăng trong tương lai ở chính sách cho"Bạn bè", tương tự như hạn chế tùy lựa chọn tìm tìm số điện thoại cảm ứng thông minh và add email thành"Bạn bè"hoặc "Chỉ mình tôi" để bảo vệ rằng ngẫu nhiên ai chỉ có một trong những phần thông tin cá thể đều cần thiết tìm thấy tài khoản của tín đồ dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Lại Tên Cũ Facebook Cũ, 2 Cách Thay Đổi Tên Facebook Khi Chưa Đủ 60 Ngày

Mặt khác, người dùng nên hạn chế đối tượng người sử dụng để chỉ còn bằng hữu mới được quyền xem những bài viết cũ bên trên dòng thời hạn của bạn. Được tiến hành bằng cách, người dùng chuyển mang lại "Cài để quyền riêng bốn và công cụ", tìm và nhấp vào phần "Giới hạn đối tượng người sử dụng cho các nội dung bài viết bạn đã chia sẻ với chúng ta của anh em hoặc chia sẻ công khai?". Sau đó, chuyển đến tùy chọn"Hạn chế đối tượng người dùng xem những nội dung bài viết cũ trên Dòng thời gian của bạn". Tiếp theo, chọnGiới hạn nội dung bài viết cũ. Sau khi kích hoạt tác dụng này, bất kỳ bài viết mà người dùng đã từng share công khai với mọi người sẽ được chuyển thành chỉ được share với chúng ta bè, vì vậy sẽ hạn chế người hoàn toàn có thể xem bài bác viết.

Để tiến hành điều này trên sản phẩm iOS, người tiêu dùng vào vận dụng Facebook, chọnMenu > thiết lập đặt (trong thẻ thiết lập & Quyền riêng tư) >Bài viết > số lượng giới hạn người hoàn toàn có thể xem bài viết cũ > Giới hạn nội dung bài viết cũ. Sau khi chọn tùy chọn này, tất cả các nội dung bài viết cũ của người dùng sẽ chuyển sang chính sách "Bạn bè" nếu trước đó đã để là "Công khai".

KIỂM TRA CÁC THIẾT BỊ CÓ QUYỀN tầm nã CẬP VÀO TÀI KHOẢN

Facebook lưu lại nhật ký các thiết bị bao gồm quyền truy vấn vào thông tin tài khoản và giúp người dùng dễ ợt thu hồi quyền truy cập vào một thiết bị giả mạo hoặc một sản phẩm mà người tiêu dùng quên đăng xuất.

Để duyệt các thiết bị đang đăng nhập Facebook trên sản phẩm công nghệ iOS, người dùng chọnMenu > thiết lập đặt(trong thẻ setup & Quyền riêng rẽ tư) >Mật khẩu cùng bảo mật(trong thẻ Tài khoản) >Nơi bạn đã đăng nhập.

Tại đây, fan dùng hoàn toàn có thể thấy toàn bộ các thiết bị dùng làm đăng nhập tài khoản, ấn vào hình 3 lốt chẩm bên phải, nhấn"Đăng xuất"để thoát ra khỏi thiết bị này. Để ra khỏi mọi thiết bị, người tiêu dùng kéo xuống sau cùng và ấn"Đăng xuất khỏi tất cả".

DUYỆT QUA CÁC ỨNG DỤNG CÓ QUYỀN truy hỏi CẬP

Người cần sử dụng đã cung cấp cho vô số vận dụng quyền truy cập vào thông tin tài khoản Facebook. Theo thời gian, một số ứng dụng bị những nhà phạt triển ngừng hỗ trợ và cuối cùng trở thành một rủi ro bảo mật. Nếu như ai đó gồm quyền truy vấn vào cơ sở dữ liệu người dùng của ứng dụng, về lý thuyết, họ hoàn toàn có thể có quyền truy cập vào một số trong những tính năng trên thông tin tài khoản Facebook của bạn dùng.

Đối với áp dụng Facebook trên lắp thêm iOS, để thực hiện điều này, người dùng vàoCài để > Ứng dụng với trang web(trong thẻ Quyền) > Chọn các ứng dụng ko muốn liên tiếp kết nối cùng chọn"Xóa, gỡ bỏ".

TẮT, XÓA LỊCH SỬ VỊ TRÍ

Để xóa lịch sử vẻ vang vị trí trên những thiết bị iOS, người dùng cần mở áp dụng Facebook, tiếp đến nhấn vào Menu. Trong"Cài đặt và Quyền riêng rẽ tư", chọn"Vị trí vào thẻ Quyền"sau đó chọnLịch sử địa chỉ > Xem lịch sử vẻ vang Vị trícủa chúng ta và nhập mật khẩu thông tin tài khoản khi được yêu thương cầu. Cuối cùng, thừa nhận vào hình tượng ba chấm ở góc cạnh trên bên yêu cầu và chọn"Xóa vớ cả lịch sử dân tộc Vị trí". Để không cho phép lưu trữ địa chỉ trên Facebook nữa, fan dùng rất có thể tắt nút bên cạnh"Lịch sử vị trí".

KHÓA HỒ SƠ FACEBOOK

Tính năng khóa làm hồ sơ của Facebook đang thêm một lớp bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn ảnh, story và bài xích đăng của công ty khỏi hồ hết người không có trong list bạn bè. Khi khóa hồ sơ facebook, tất cả các bài bác đăng cũ bên trên Facebook của người dùng ở cơ chế Công khai sẽ tự động hóa chuyển thanh lịch chế độ"Chỉ dành cho bạn bè". Người tiêu dùng không thể tạo bài bác đăng new với tải đặt"Công khai". Nó sẽ tự động hóa bật nhì tính năng bảo mật là"Xem lại dòng thời gian""Xem lại Tag". Chỉ 1 phần giới hạn thông tin sẽ được công khai.

Để khóa làm hồ sơ Facebook trên iOS, người dùng truy cập hồ sơ, nhận vào hình tượng ba chấm ở bên cạnh "Chỉnh sửa trang cá nhân"nhấn chọnKhóa hồ sơ > Khóa hồ sơ của bạn.