Chân Dung Của Người Sáng Tạo Ra Facebook 2022, Tiểu Sử Của Người Sáng Lập Facebook 2022

Mark Zuckerberg – doanh nhân, người sáng sủa lập trang mạng buôn bản hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh còn là một vị tỷ phú trẻ nhất thế giới với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời cùng sự nghiệp của ông ra sao? Hãy cùng theo dõi bài xích viết để được giải đáp nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của intlschool.edu.vn, Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính kiêm người kinh doanh lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là đơn vị đồng sáng sủa lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng mà lại Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 mon 11 năm 2019.

Bạn đang xem: Người sáng tạo ra facebook

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã cho ra đời mạng xóm hội “đình đám” Facebook trong chủ yếu căn phòng ký kết túc xá tại trường đại học cùng với các bạn học của mình. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phạt triển “đứa bé tinh thần” của mình.

Từ năm 2010, Mark lọt top 100 người tất cả ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn. Năm 2016, anh xếp hạng 10 trong list người quyền lực nhất thế giới bởi vì tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn luôn đạt thành tích xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước lúc chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Vào thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra những chương trình phần mềm từ lúc còn đi học. Cha anh đã cho anh một số bài xích học đầu tiên về lập trình bằng bí quyết dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công ứng dụng tin nhắn có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi máy tính xách tay cho bạn bè.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi bên phát triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được xem như là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng sủa lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas đến biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã vang dội như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tâm lý học với khoa học máy tính với các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi cùng Kirkland House.

Trong năm thứ hai, anh đã phạt triển một chương trình cơ mà anh đặt tên là Facemash, chất nhận được các sinh viên chọn người gồm ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn bởi vì nó làm tắc nghẽn một trong số thiết bị chuyển mạch mạng với từ chối nhiều sinh viên truy cập internet. Cũng tất cả nhiều phàn nàn từ nhiều sv về việc sử dụng ảnh của họ mà không tồn tại sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối thuộc đã đưa ra một lời xin lỗi công khai.

Xem thêm: Eo Thon Dáng Đẹp Với 6 Môn Thể Thao Trong Nhà, 7 Bài Tập Đơn Giản Tại Nhà Cho Eo Thon, Dáng Đẹp

Năm 2004 – năm thứ hai, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard và sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh cùng Moskovitz và một số người bạn của họ đã thuê một khu nhà ở ở Palo Alto, nơi đã trở thành văn chống của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tra cứu được một số công ty đầu tư cùng chuyển cơ sở hoạt động sang trọng một văn phòng chủ yếu thức. Mặc dù nhiên, đội của anh liên tục gặp cản trở bởi những tập đoàn lớn có ý cài đặt lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã tuyên bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó ko phải tà tà về lợi nhuận. Mon 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo và Sean Parker đã thành lập doanh nghiệp Wireoose, một dịch vụ phân tách sẻ tệp. Mặc dù nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​khuyến khích những nhà phân phát triển mặt thứ bố tạo ra các ứng dụng mang đến Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào mon 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên bố rằng số lượng người dùng hoạt động bên trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu trong danh sách 100 người tất cả ảnh hưởng nhất của Thời đại tin tức của Vanity Fair. Trong tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người dùng.

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg với vợ là Priscilla Chan tuyên bố rằng trong suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để “phát triển tiềm năng của nhỏ người cùng thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày một tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) đến Sáng kiến Chan Zuckerberg.

Năm 2012, Facebook sở hữu lại nền tảng truyền thông làng mạc hội chia sẻ ảnh và video, Instagram. Hai năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Trong tháng 6 năm 2017, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook đã thu hút được nhì tỷ người cần sử dụng .

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia với Qualcomm đã khởi động một dự án mang tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy tìm cập tốt hơn với giá cả phải chăng hơn cho các dịch vụ mạng internet được lựa chọn ở những nước nhát phát triển cùng đang vạc triển.

Tạm kết

Bài viết trên, intlschool.edu.vn đã phân chia sẻ những tin tức giải đáp cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. ước ao rằng những phân chia sẻ cửa hàng chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang quan tâm đến vị doanh nhân này. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn không giống của shop chúng tôi nhé!